Con “đường đau khổ” ở Thủ đô, gần 3 năm người dân kêu "trời vẫn không thấu"

 
Chia sẻ

Theo phản ánh của người dân khu chung cư OCT1- ĐN1 khu Bắc Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (HN) phản ánh gần 3 năm trở lại đây, cứ trời mưa đường lại trở thành sông, nắng thì bụi bay mù mịt, ổ voi, ổ gà xuất hiện chằng chịt trên mặt đường...


Không chỉ có vậy, con đường thường xuyên có nhiều phương tiện giao thông đi lại nhưng hết sức gập ghềnh, đất đá lởm chởm, trở thành nơi tập kết rác thải mất mỹ quan đô thị khiến việc đi lại của người dân trở nên khó khăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.
Bà Đỗ Thanh Loan, một cư dân tại chung cư cho biết: “Kể từ khi chúng tôi đến nơi này ở thì đã thấy đoạn đường phía trước tòa nhà không được rải nhựa, lồi lõm, bụi bặm, mùa nắng thì bụi bặm, mùa mưa thì đường thành những vũng nước sâu lầy lội, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền quan tâm, giải quyết kịp thời cho bà con nhưng đến nay con đường này vẫn chưa được cải thiện”.
Ngoài rác thải ven đường còn xảy ra tình trạng tập kết vật liệu xây dựng như gạch, đá; rác xây dựng đổ bừa bãi gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân tại đây.
Theo tìm hiểu của PV, con đường ven sông Lừ này đã được rải nhựa sạch đẹp, tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà một đoạn đường phía đối diện chung cư OCT Linh Đàm, đoạn tiếp giáp đường Nguyễn Xiển lại không được hoàn thiện.
Đoạn đường lồi lõm này vẫn còn nguyên đất, đá đắp lên, hai bên đường cao, lòng đường lại rất thấp và nhiều ổ voi, ổ gà nên vào mùa mưa, đường tạo thành những vũng nước sâu gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông qua khu vực này. Không chỉ vậy, khúc cua từ đường Nguyễn Xiển nối vào đoạn đường này khá "hiểm" và lõm dễ xảy ra tai nạn.
Ngày mưa thì đường lầy lội, ngày nắng thì bụi mù mịt gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh, nhất là không đảm bảo an toàn giao thông. Điều đáng nói là người dân cũng như Ban quản trị tòa nhà đã phản ánh vấn đề này rất nhiều lần nhưng chưa được chính quyền quan tâm giải quyết triệt để.


Trao đổi với PV báo điện tử Infonet, ông Trương Anh Tú - Trưởng Ban quản trị tòa nhà chung cư OCT1- ĐN1 cho biết: “Chúng tôi đã gửi một số văn bản kiến nghị tới chính quyền địa phương như: UBND phường Đại Kim, UBND quận Hoàng Mai, Sở giao thông vận tải Hà Nội, Sở xây dựng Hà Nội nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết và cũng không thấy đơn vị nào chịu trách nhiệm để hoàn thiện con đường nói trên nhằm đảm bảo giao thông và trả lại cảnh quan đô thị sạch đẹp an toàn cho người dân".
Theo vị đại diện này, trước Tết nguyên đán 2018, đã có một số cán bộ xuống khảo sát đoạn đường nói trên nhưng đến nay đã nửa năm trôi qua, sự việc vẫn còn bỏ ngỏ chưa được giải quyết.
Đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra do con đường “đau khổ” này, người dân nơi đây cũng rất bức xúc vì đoạn đường này gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của họ. Hiện họ vẫn mong mỏi, chờ đợi chính quyền khẩn trương giải quyết.
Còn Chủ tịch phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) Phạm Hải Bình cho biết: Phía UBND phường cũng đã nắm được nội dung và cũng đã làm văn bản đề xuất với đơn vị liên quan về việc cải tạo, sửa chữa để nâng cấp tuyến đường liên quận rồi! Đây là dự án kênh thoát nước giai đoạn 2, do Sở xây dựng làm chủ đầu tư…

Theo Infonet

Tin liên quan