Công an Hà Nội chiêu mộ thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an Hà Nội tiếp tục đem về thêm một tân binh "khủng" nữa ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa là thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn.

Cong an Ha Noi chieu mo thu thanh Viet kieu Filip Nguyen - Hinh anh 1
Filip Nguyễn chính thức gia nhập Công an Hà Nội. 

Theo đó, Filip Nguyễn đã đồng ý ký vào bản hợp đồng 3 năm với đội bóng ngành công an, trong hợp đồng có kèm điều khoản gia hạn, thông tin đã được trang chủ của Công an Hà Nội xác nhận.

"Sau khi mùa giải 2022/23 kết thúc, thủ môn Filip Nguyễn đã rời CLB Slovacko của Cộng hòa Séc. CLB Công an Hà Nội đã có những cuộc đàm phán với Filip Nguyễn. Và sau nhiều lần thương thảo, CLB chính thức thông báo: Filip Nguyễn sẽ trở thành tân binh tiếp theo của đội bóng. Thủ thành mang hai dòng máu CH Séc - Việt Nam sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB Công an Hà Nội. Trong hợp đồng có kèm theo điều khoản gia hạn", trích thông báo từ Công an Hà Nội.

Phía Công an Hà Nội cho biết, Filip Nguyễn từ lâu đã bày tỏ mong muốn được trở về quê hương và cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Và lời đề nghị của tân binh V-League đến đúng thời điểm nên thuyết phục được thủ thành Việt kiều này.

Để thuận lợi cho việc Filip Nguyễn chơi bóng tại Việt Nam, đội bóng thuê giáo viên dạy tiếng Việt và cung cấp nơi ở cho thủ thành này cùng gia đình. Thủ môn này được đăng ký suất cầu thủ Việt kiều ở giai đoạn hai của V-League 2023.

Dự kiến, trong hôm nay (29/6), Filip Nguyễn sẽ có mặt tại Hà Nội để hoàn tất việc ký hợp đồng, đầu quân cho đội bóng công an.

Filip Nguyễn có bố là người Việt, mẹ là người CH Séc. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Sparta Prague, từng khoác áo đội 1 của Sparta Prague và các CLB khác như Vlasim, Slovan Liberec và Slovacko.

Tin liên quan