Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng sớm 30/3, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm trong quá trình tuần tra, nhắc nhở người dân đi thể dục sớm đeo khẩu trang đã xử lý 4 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường.

Cụ thể tại ngã tư Lê Thái Tổ - Tràng Thi, tổ công tác đã phát hiện anh Lý Trọng T. (sinh năm 1986 ở Hoài Đức), Nguyễn Thanh T. (sinh năm 1985 ở Yên Ninh, Ba Đình), Cao Sỹ H. (sinh năm 1989 ở Hàng Hành, Hoàn Kiếm) và anh Trần Mạnh H. (sinh năm 1966 ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm), điều khiển xe máy trên đường không đeo khẩu trang. Ngay sau đó, tổ công tác đã mời các trường hợp trên về Công an phường Hàng Trống làm việc.

Các trường hợp trên bị phạt 200 nghìn đồng theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 11, Nghị định 176/2013/NĐ-CP về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế".

Cong an quan Hoan Kiem xu phat 4 truong hop khong deo khau trang khi ra duong - Hinh anh 1
Tổ công tác đã mời 4 trường hợp không đeo khẩu trang trên về Công an phường Hàng Trống làm việc.

Trung tá Dương Bảo Thạch - Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, cơ quan công an đã kiểm tra chứng minh thư các trường hợp trên sau đó mời Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tới ra quyết định xử phạt hành chính 200 nghìn đồng/1 trường hợp theo đúng quy định.

Sau khi về Công an phường Hàng Trống cả 4 người dân trên đều ý thức hành vi của bản thân đã gây nguy hiểm cho xã hội, có người đem theo khẩu trang nhưng không sử dụng khi lưu thông trên đường.

Tính đến sáng nay, quận Hoàn Kiếm đã xử phạt được tổng cộng 23 trường hợp không đeo khẩu trang tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp. Công an quận Hoàn Kiếm và các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền đến đông đảo người dân thực hiện nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan