Công an TP Hà Nội: Tặng quà, hỗ trợ các gia đình khó khăn vì dịch COVID-19

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 21/8, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tổ chức Chương trình tặng quà hỗ trợ 1.000 người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 1
10 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác nhanh chóng được các cấp bộ Đoàn trong Công an TP Hà Nội tiếp nhận và vận chuyển tới tận tay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 2
Danh sách những người yếu thế trong mùa dịch này được các cấp bộ Đoàn trong Công an TP Hà Nội phối hợp chính quyền địa phương rà soát, thống kê. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 3
Từ khi đợt dịch lần này bùng phát, nhiều gia đình lao động đã gặp khó khăn khi mất việc làm, không có thu nhập. Đây là một hoạt động thiết thức, có ý nghĩa của tuổi trẻ Công an TP Hà Nội chung tay góp sức vì cộng đồng. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 4
Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ còn kéo dài, diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt đời sống của Nhân dân đặc biệt là những người yếu thế, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội sẽ đẩy mạnh tổ chức thường xuyên các hoạt động vì cộng đồng, chung tay, chung sức cùng Nhân dân Thủ đô vững tin, vững vàng đẩy lùi và vượt qua đại dịch. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 5
Ngoài ra, thông qua hệ thống 579 nhóm Facebook cộng đồng dân cư xã, phường, thị trấn do Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội phối hợp 30 Quận, Huyện, Thị đoàn đang triển khai. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 6
Đợt dịch này, tính năng Zalo Connect (giúp người khó khăn quanh bạn) của ứng dụng Zalo, nhiều hoàn cảnh người lao động ngoại tỉnh khó khăn trong dịch bệnh cũng đã được phát hiện kịp thời để tổ chức trao tặng dịp này. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 7
Qua đó đã thể hiện rõ nét vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của các cấp bộ Đoàn trong Công an TP Hà Nội đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; phát huy truyền thống tương thân, tương ái, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên Công an TP Hà Nội. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 8
Đây cũng là nội dung quan trọng được các cấp bộ Đoàn trong Công an TP Hà Nội chú trọng triển khai để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng Công an Thủ đô - Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố - Chung sức vì cộng đồng” do Công an TP Hà Nội phát động. 
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 9
 Sau khi phân bổ quà tặng, các cấp bộ Đoàn trong Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức các Đoàn công tác trực tiếp trao tặng đến Nhân dân trên địa bàn các quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, huyện Thanh Oai, Thạch Thất, Hoài Đức, Gia Lâm.
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 10
 Chương trình sẽ trao tặng hơn 1.000 suất quà đến người dân yếu thế, người dân ngoại tỉnh bị mắc kẹt tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.
Cong an TP Ha Noi: Tang qua, ho tro cac gia dinh kho khan vi dich COVID-19 - Hinh anh 11
 Kể từ ngày 14/8/2021 khi Chiến dịch chung tay đồng hành cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh COVID-19 được phát động, chỉ trong 1 tuần, Tuổi trẻ Công an Thủ đô đã tổ chức trao tặng hơn 40 tấn lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá gần 1 tỷ đồng đến hàng nghìn người dân gặp khó khăn tại Hà Nội.

 

Tin liên quan