Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh hoạt động vận tải

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận các ý kiến góp ý, giải đáp thắc mắc của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề chuyên ngành giao thông vận tải đường bộ.

Cong bo duong day nong tiep nhan phan anh hoat dong van tai - Hinh anh 1
Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh hoạt động vận tải. 

Cụ thể, đối với các vấn đề liên quan đến công tác an toàn giao thông, phòng chống thiên tai, người dân và doanh nghiệp liên hệ tới số điện thoại 0916.608.085.

Các vấn đề liên quan đến công tác kiểm soát tải trọng xe, liên hệ số điện thoại 0915.869.990, và các vấn đề liên quan đến hoạt độn vận tải, cấp đổi giấy phép lái xe, số điện thoại 0917.908.085.

Trước đó, Cục Đường bộ VN đã tổ chức họp kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ sau một tháng hoạt động với mô hình mới.

Theo Cục Đường bộ VN, sau khi được tổ chức lại, Cục đã nhanh chóng rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải đường bộ.

Trong tháng 10/2022, Cục đã trình Bộ GTVT Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư trong lĩnh vực vận tải, quản lý phương tiện và người lái; Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến quản lý, khai thác, sử dụng bảo trì và bảo vệ đường bộ; Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư về trạm thu phí, giá dịch vụ sử dụng đường bộ; Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư liên quan đến thanh tra chuyên ngành giao thông đường bộ.


Về công tác đảm bảo ATGT, ứng phó khẩn cấp với thiên tai, Cục đã ban hành kịp thời 5 công điện chỉ đạo các Khu QLĐB, Sở GTVT chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra tại các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; ban hành các Lệnh xây dựng công trình khẩn cấp khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm giao thông bước 1 tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi. Tổng kinh phí đảm bảo giao thông bước 1 trên các tuyến quốc lộ trong tháng 10/2022 khoảng 110 tỷ đồng.

Về công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Cục đã làm việc với Bộ GTVT, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan để điều chỉnh phần mềm sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện dịch vụ công mức độ 4 đổi GPLX trên phạm vi toàn quốc; tiếp tục thử nghiệm phần mềm tiếp nhận và quản lý dữ liệu giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên.

Tin liên quan