Cổng trường thành điểm đỗ xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Không những gây ùn tắc giao thông mà còn làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đó là thực trạng đã và đang diễn ra tại khu vực cổng chính của trường Mầm non Trà My – Khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy.

Cong truong thanh diem do xe - Hinh anh 1

Tại đây, hàng ngày có cả trăm xe ô tô nối đuôi nhau đỗ kín mít hai bên lề con ngõ trên đường Nguyễn Quốc Trị. Thậm chí ngay cổng chính của trường Mầm non Trà My cũng thường xuyên có ba, bốn chiếc xe ô tô chiếm chỗ (ảnh). Qua theo dõi, chúng tôi nhận thấy, đây là phương tiện của những người làm việc tại các tòa nhà văn phòng khu vực gần với trường, do đó ô tô thường đỗ tại đây từ đầu giờ làm việc buổi sáng đến tận cuối giờ chiều.

Việc xe ô tô không phải xe của phụ huynh liên tục “quây” kín khu vực cổng trường Mầm non Trà My đã gây nên tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào giờ đưa đón trẻ. Việc xe ô tô đỗ vô tội vạ trên đường Nguyễn Quốc Trị đã được báo Kinh tế & Đô thị phản ánh, nhưng không hiểu vì nguyên nhân gì, chính quyền và ngành chức năng 2 quận Nam Từ Liêm và Cầu Giấy vẫn chưa xử lý. Phải chăng đang có sự đùn đẩy trách nhiệm vì địa điểm ngôi trường này nằm ở vị trí giáp ranh?

Hàng ngày khi đưa đón các cháu, chúng tôi vẫn thấy lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự, Công an phường thường xuyên tuần tra tại khu vực này, nhưng không hiểu sao hành vi đỗ xe tràn lan tại đây không bị xử lý. Theo tìm hiểu của chúng tôi, để được đỗ tại khu vực này, các chủ phương tiện đều phải nộp phí cho đội ngũ trông xe, không hiểu do đơn vị nào quản lý?

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho các cháu học sinh, đề nghị chính quyền 2 địa phương tiếp giáp với trường Mầm non Trà My sớm ra tay chấn chỉnh lại việc đỗ xe tràn lan tại đây. Đừng để đến khi xảy ra những tai nạn đáng tiếc lại đùn đẩy trách nhiệm. 

Lê Lan Anh

Tin liên quan