CSGT đội nắng thực hiện kiểm soát phương tiện đường bộ

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thanh Hoá là một trong các địa phương được đánh giá thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả nhất đợt tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ thời gian qua.

CSGT Thanh Hoá thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A. Ảnh: Minh Hải
 
Dưới cái nắng như đổ lửa của miền Trung những ngày hè tháng 6, các chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã không ngại vất vả quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ.

 

Từ 15/5 đến hết 10/6, CSGT Thanh Hoá đã xử lý gần 12.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 17 tỷ đồng.
 
Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, sau gần 1 tháng thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ (từ 15/5 đến hết 10/6), lực lượng CSGT tỉnh Thanh Hóa đã xử lý 11.636 trường hợp vi phạm (chiếm 3,3% tổng số trường hợp vi phạm toàn quốc), là một trong những địa phương được đánh giá là thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả nhất toàn quốc.

 

13 giờ trưa 11/6, nhiệt độ ngoài trời đã nóng như đổ lửa, không ngại nắng gió, lực lượng CSGT Thanh Hóa làm nhiệm vụ tại Quốc lộ 1. Ảnh: Minh Hải
 
CSGT đã tập trung xử lý một số hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó: Vi phạm nồng độ cồn là 587 trường hợp, sử dụng ma túy 6 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm là 3.119 trường hợp,... Tổng phạt tiền lên tới hơn 17 tỷ đồng. Đồng thời, lực lượng chức năng tạm giữ hơn 2.000 phương tiện, tước 889 giấy phép lái xe.

 

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Cục CSGT và lãnh đạo Công an tỉnh về cao điểm tổng kiểm soát, CSGT Thanh Hóa đã phối hợp có hiệu quả với các lực lượng CSCĐ, Công an các huyện, TP.
 
Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện 10 vụ phạm pháp hình sự, vận chuyển hàng cấm và vi phạm khác, bắt giữ 13 đối tượng phạm tội. Qua đó góp phần đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn, tai nạn giao thông trong gần 1 tháng thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã giảm cả 3 tiêu chí so với thời gian liền kề.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan