CSGT Hà Nội bắt đầu đeo khẩu trang khi làm việc trên đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 3/2, lực lượng CSGT trên địa bàn TP Hà Nội bắt đầu sử dụng khẩu trang khi điều tiết giao thông và tiếp xúc với người dân nhằm phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) lây lan.

Lần đầu tiên, lực lượng CSGT Hà Nội sử dụng khẩu trang khi làm việc

Ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, sáng 3/2, tại một số chốt giao thông khu vực Trung tâm TP đã xuất hiện hình ảnh những chiến sĩ CSGT đeo khẩu trang khi điều tiết giao thông. Không những vậy, ngay cả tại các điểm đăng ký xe cơ giới (thuộc phòng CSGT, Công an TP Hà Nội), cán bộ chiến sĩ cũng sử dụng khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc với người dân.

Một chiến sĩ thuộc đội CSGT số 1 đeo khẩu trang khi điều tiết giao thông tại nút giao Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm)

Trung tá Vũ Văn Hoài – Đội trưởng đội Tuyên truyền, điều tra và giải quyết Tai nạn giao thông (phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu trang bị khẩu trang cho toàn bộ lực CSGT làm việc và tiếp xúc với người dân từ sáng 3/2, đồng thời phát miễn phí khẩu trang tại một số điểm đăng ký xe trên địa bàn TP”.

Ông Nguyễn Hữu Dũng (46 tuổi, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội) tặng 1.700 chiếc khẩu trang cho lực lượng CSGT ứng trực tại một số chốt trên địa bàn TP Hà Nội

Trước đó, ngày 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) đã có công điện chỉ đạo CSGT các địa phương chủ động phòng, chống, ngăn chặn dịch nCoV lây lan. Lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép…

Đại diện Cục CSGT cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ tại các nơi công cộng, nơi tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT sẽ đeo khẩu trang, đồng thời tuyên truyền cho người dân chủ động phòng chống nguy cơ lây lan của virus Corona.

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan