CSGT Quảng Trị xử lý nghiêm vi phạm, đẩy mạnh tuyên truyền trong cao điểm tổng kiểm soát

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị còn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đến người tham gia giao thông.

Từ ngày 15/5, lực lượng CSGT bắt đầu thực hiện tổng kiểm tra đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô.

Từ 15/5 đến nay, lực lượng CSGT Quảng Trị đã tổ chức hơn 20 lượt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho gần 4.000 lượt giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn tham gia...

Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, đơn vị cũng thường xuyên phổ biến, tuyên truyền tác hại của rượu bia, ma túy đến các tài xế. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông.

 Cho đến thời điểm hiện tại, lỗi vi phạm phổ biến nhất đã được xử phạt đó là không có đầy đủ GPLX và Bảo hiểm phương tiện còn hiệu lực.

Thượng tá Võ Viết Đính - Phó Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, lực lượng CSGT tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi là nguyên nhân cao dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) như: Vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đi ngược chiều, lạng lách, chở quá số người quy định...

 

Cùng với đó, đơn vị đã tham mưu với Ban giám đốc Công an tỉnh, tập trung xử lý theo các chuyên đề cụ thể, phù hợp với từng địa bàn, tập trung xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân cao dẫn đến TNGT như vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, quá tải…

 

Công tác khảo sát tuyến, địa bàn, cũng như những bất cập về hệ thống biển báo, mặt đường… cũng được Phòng CSGT Công an tỉnh kiến nghị với các cơ quan chức năng liên quan khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn giao thông.

 

“Cùng với công tác TTKS giao thông, xử lý nghiêm vi phạm, Phòng CSGT đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là các chủ phương tiện, tài xế chấp hành và thực hiện nghiêm Nghị định 100/2019/NĐ-CP”, Thượng tá Đính nhấn mạnh.

 

 CSGT Quảng Trị kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông nhằm đảm bảo tuyệt đối ATGT tại địa phương
Kết quả tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, từ 15/5 đến 10/6 lực lượng CSGT trong toàn tỉnh đã tiến hành 866 ca TTKS với 3.810 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện 2.386 trường hợp vi phạm. Trong đó, ôtô chở khách là 102 trường hợp, ô tô vận tải container 43 trường hợp, ô tô tải 498 trường hợp, ô tô con 356 trường hợp, mô tô 1.387 trường hợp.

Thành Luân

Tin liên quan