Cư dân khu đô thị TNR Goldmark City chặn xe bồn, đòi lại lối đi chung

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ 17 giờ ngày 19/7, người dân khu đô thị TNR Goldmark City, phường Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc, dàn xe ô tô chặn xe bồn bê tông ra vào công trình để đòi lại lối đi chung.

Theo phản ánh của người dân đang sinh sống tại tòa nhà S4 và S1 khu đô thị TNR Goldmark City, từ sáng 19/7, đơn vị thi công một số hạng mục trong dự án đã tự ý rào chắn, chặn kín con đường duy nhất dẫn vào tòa nhà, khiến hơn 1.000 hộ dân “nội bất xuất ngoại bất nhập”.

Con đường duy nhất vào nhà S1 và S4 bị rào chắn

Đây là khu đô thị cao tầng với mật độ dân cư đông đúc, việc tự ý chặn đường của đơn vị nhà thầu thi công khiến giao thông ở đây ùn tắc nhiều giờ đồng hồ. Bức xúc vì không có lối ra vào, cư dân trong tòa nhà đã tràn xuống sân để đòi lại lối đi chung.

Nhận được tin báo lãnh đạo phường Phú Diễn phối hợp với các cơ quan chức năng, đã có mặt để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực. Nhưng phải đến 23 giờ, ngày 19/7, người dân mới giải tán phương tiện. 

lực  lượng chức năng có mặt nhằm đảm bảo an ninh trật tự

Ông Lê Văn Hùng cư dân tòa nhà S4 chia sẻ: “Tôi đi làm về thì thấy đường vào nhà bị chắn không còn lối đi nào khác, muốn vào trong chỉ có thể trèo qua rào chắn. Nhưng người vào được, còn ô tô không lẽ vứt ngoài đường ” – Ông Hùng bức xúc.

Ông Đặng Văn Dũng - đại diện ban quản lý dự án, thừa nhận có việc đơn vị thi công công trình dựng rào chắn ngang đường, để phục vụ đổ bê tông thi công. Tuy nhiên vị này cho rằng, đó là nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sống trong khu vực và lưu thông qua tuyến đường . Đồng thời vị này khẳng định, đã mở một lối đi khác cho cư dân và đã thông báo cho ban quản lý tòa nhà trước đó.

Về phía đại diện cư dân tòa nhà S4, anh Dương Văn Cường cho biết tình trạng tự ý rào chắn đường dân sinh đã diễn ra nhiều lần và không có bất kỳ thông báo nào từ phía ban quản lý tòa nhà khiến cho việc đi lại của cư dân ở đây vô cùng khó khăn. Người dân ddã không ít lần kiến nghị đến đơn vị thi công, nhà thầu nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Ngoài ra, người dân sinh sống ở đây còn đặt ra nhiều câu hỏi. Công trình đang thi công ngay cạnh nhà họ để phục vụ mục đích gì? Vì sao không có bảng thông tin dự án? Liệu những xe bồn trọng tải lớn đi vào đây có làm ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà khi mà hầm để xe nằm ngay phía dưới lòng đường; Xe bồn, xe chở vật liệu cỡ lớn hoạt động cả ngày lẫn đêm có đúng quy định của pháp luật hay không?…

Phạm Công

Tin liên quan