Cú đúp danh hiệu lịch sử của Erling Haaland tại Premier League

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiền đạo Erling Haaland đã đi vào lịch sử của Premier League với cú đúp danh hiệu cá nhân xuất sắc nhất mùa giải.

Cu dup danh hieu lich su cua Erling Haaland tai Premier League - Hinh anh 1
Tiền đạo Erling Haaland xuất sắc giành cú đúp danh hiệu cá nhân tại Premier League.

Theo đó, hai danh hiệu cá nhân cao quý nhất tại Premier League là "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" và "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm" đều đã thuộc về tiền đạo Erling Haaland.

Cụ thể, ở hạng mục "Cầu thủ xuất sắc nhất năm", tiền đạo người Na Uy đã vượt qua hàng loạt các ngôi sao hàng đầu như De Bruyne, Odegaard, Saka, Rashford, Kane và Trippier để giành danh hiệu này.

Còn tại hạng mục "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm", Haaland cũng đánh bại các ngôi sao như Odegaard, Saka, Martinelli, Botman, Isak, Caicedo và Mac Allister để có được danh hiệu này.

Như vậy, Haaland đã đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ đầu tiên giành cả hai danh hiệu Cầu thủ và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League trong cùng một mùa giải.

“Thật tự hào vì trở thành cầu thủ cầu thủ đầu tiên giành 2 danh hiệu Cầu thủ và cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League trong cùng 1 mùa giải. Cảm ơn gia đình, người hâm mộ, đồng đội và toàn thể nhân viên của tôi vì điều này”, tiền đạo người Na Uy chia sẻ sau khi nhận được cú đúp danh hiệu trên.

Trước đó, ngôi sao của Man City cũng đã giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất năm” của bóng đá Anh (FWA Footballer of the Year).

Hiện, Haaland đang đứng trước cơ hội giành thêm ít nhất 3 danh hiệu cá nhân nữa ở mùa giải này gồm Vua phá lưới Premier League, Champions League và Chiếc giày vàng châu Âu.

Tin liên quan