Cuối năm, rác thải lại tràn ngập đường gom Đại lộ Thăng Long

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bùn đất rơi vãi, rác thải bị đổ trộm tràn lan… là thực trạng đã và đang diễn trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long.

Rác thải ngập vỉa hè đường gom Đại lộ Thăng Long tại Km4 hướng đi Hòa Lạc.

Ngày 25/12, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, đại diện Chi nhánh Cầu Diễn, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, những ngày vừa qua, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, thu dọn rác thải trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, các công nhân của Chi nhánh Cầu Diễn đã phát hiện một lượng lớn rác thải bị đổ trộm ra vỉa hè đường gom.

Lượng rác thải bị đổ trộm là vật liệu xây dựng.

Cụ thể, ngày 25/12, trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, các công nhân phát hiện tại khu vực Km4 hướng Hòa Lạc, thuộc địa phận phường Phú Đô một lượng lớn vật liệu xây dựng bị đổ trộm trên vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường.

Trước đó, ngày 23/12, một lượng lớn bùn đất cũng bị rơi vãi ra tuyến đường này.

Trước đó, 23/12, cũng trên tuyến đường này, tại Km13 hướng đi Hòa Lạc, các công nhân của Chi nhánh Cầu Diễn đã phát hiện một lượng một lượng lớn bùn đất bị đổ trộm, rơi vãi ra đường gây trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho người đi đường.

Tình trạng trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc di chuyển của các phương tiện.

Theo lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn, sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã điều xe tải, công nhân đến khu vực để khắc phục sự cố. Lãnh đạo Chi nhánh Cầu Diễn cho biết thêm, đây không phải lần đầu trên tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long xuất hiện tình trạng đổ trộm phế thải, vật liệu bị rơi vãi ra đường...

Công nhân vệ sinh môi trường dọn dẹp núi phế thải tại Km4, phường Phú Đô.

Liên quan đến tình trạng trên, Công ty đã nhiều lần báo cáo các đơn vị chức năng xem xét giải quyết, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến thời điểm này, những vi phạm trên chưa có chiều hướng thuyên giảm.

Vân Nhi

Tin liên quan