Cựu sao M.U dính nghi án sử dụng doping

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cựu sao của M.U là tiền vệ Paul Pogba đang phải đối mặt với án phạt cấm thi đấu dài hạn sau khi dính cáo buộc sử dụng doping trong một trận đấu tại Italia.

Cuu sao M.U dinh nghi an su dung doping - Hinh anh 1
 Pogba đối mặt với nguy cơ cấm thi đấu dài hạn.

Theo đó, Tòa án chống doping quốc gia Italia (NADO) cho biết, kết quả xét nghiệm của Pogba có nồng độ testosterone tăng cao sau chiến thắng 3-0 của Juventus trước Udinese tại Serie A hôm 20/8.

Mặc dù ngồi dự bị nhưng tiền vệ người Pháp đã được chọn ngẫu nhiên để đi làm xét nghiệm. Và theo kết quả kiểm tra thì mẫu thử của Pogba có mức testosterone tăng cao bất thường. Đây là chất kích thích giúp tăng khả năng hồi phục và tăng cường dẻo dai.

NADO cho biết, Pogba đã vi phạm quy định chống doping, khi họ tìm thấy chất cấm là "chất chuyển hóa testosterone không nội sinh", và kết quả "phù hợp với nguồn gốc ngoại sinh của hợp chất mục tiêu". Testosterone là hormone làm tăng sức bền của vận động viên.

Nếu như bị kết tội về việc sử dụng chất cấm, Paul Pogba sẽ đối mặt án treo giò lên tới 4 năm. Điều đó đồng nghĩa tiền vệ người Pháp coi như sẽ phải kết thúc sớm sự nghiệp.

Ngay sau khi nhận được thông tin thì Juventus đã ra thông báo đình chỉ Paul Pogba để chờ đợi kết quả từ cuộc điều tra. Phía Pogba sẽ có 3 ngày để đưa ra bằng chứng kháng cáo kết quả của NADO.

Tiền vệ người Pháp đang trải qua giai đoạn khó khăn sau khi rời M.U để trở lại Juventus. Nhà vô địch World Cup 2018 đã vắng mặt hầu hết mùa giải năm ngoái do chấn thương đầu gối và gân kheo.

Mới đây, Pogba còn bị loại khỏi đội hình Juventus vì lý do kỷ luật. Lần gần nhất Pogba thi đấu cho Juventus là ở trận thắng Empoli 2-0 hôm 3/9.

Tin liên quan