Đà Nẵng: Bắt giữ 10 đối tượng đập phá ô tô lấy cắp tài sản

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Gần đây, nhiều vụ đập phá xe ô tô lấy cắp tài sản đã xảy ra tại Đà Nẵng gây thiệt hại lớn về tài sản, bức xúc dư luận.

 Một xe ô tô bị nhóm đối tượng đập vỡ kính. Ảnh: Hải Hiếu

Sáng 9/5, Đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này bắt giữ 10 thanh thiếu niên gây ra hàng loạt vụ đập phá cửa kính xe ô tô để trộm cắp tài sản bên trong xe. Đáng chú ý, kẻ cầm đầu gây án năm nay mới 20 tuổi, trong khi những người còn lại chỉ nằm ở độ tuổi 15 - 17.

Theo đó, trong hai ngày 8 và 9/5, Cảnh sát Hình sự đã lần lượt bắt giữ các đối tượng thanh thiếu niên trên. Trong đó, Trần Phú Đạt (20 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) là người cầm đầu và trực tiếp tham gia nhiều vụ nhất.

 10 đối tượng bị bắt giữ tại trụ sở Công an. Nguồn: An ninh Đà Nẵng

Cụ thể, mỗi lần đi gây án, Đạt rủ từ 3 - 4 “đàn em” cùng tham gia, tìm đến những nơi vắng vẻ, xe ô tô đậu đỗ nhiều. Lúc này, nhóm sẽ phân người cảnh giới, số còn lại sử dụng trục tua vít tạo áp lực cho kính cường lực của xe để kính tự vỡ, sau đó đột nhập vào trong xe lấy cắp tài sản. Số tiền này sau đó được Đạt chia cho những người tham gia để tiêu xài.

Tính đến thời bị bắt, cơ quan Công an xác định nhóm này đã gây ra 15 vụ với thủ đoạn nêu trên. Tổng giá trị tài sản thiệt hại ước tính lên tới 200 triệu đồng.

Các đối tượng hiện đang được tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra. Ngoài ra, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc để xác định thêm những người có liên quan.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan