Đà Nẵng: Đã xác định danh tính 2 thanh niên đi xe máy bốc đầu trên cầu Rồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận clip ghi hình hai thanh niên “làm xiếc” bốc đầu xe máy trên cầu Rồng, Công an TP Đà Nẵng đã xác định được danh tính các đối tượng liên quan.

Ngày 12/5, Trung tá Phạm Hồng Hải - Đội trưởng đội tham mưu thuộc Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã xác định được danh tính nam thanh niên bốc đầu xe trên cầu Rồng trong clip trên mạng xã hội những ngày qua.

 

Cụ thể, vào chiều 10/5, Phòng CSGT - Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận clip ghi hình hai thanh niên “làm xiếc”, bốc đầu xe trên cầu Rồng Đà Nẵng. Cùng với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã thông báo truy tìm các đối tượng vi phạm giao thông này. 

 

Trong ngày 11/5, lực lượng chức năng đã truy tìm, xác định được danh tính thanh niên mặc áo trắng ngồi sau xe máy trong clip là Triệu Đức Hải (SN 2000, quê quán Cao Bằng, đang tạm trú ở Đà Nẵng).

Da Nang: Da xac dinh danh tinh 2 thanh nien di xe may boc dau tren cau Rong - Hinh anh 1
 Nam thanh niên ngồi trên xe máy bốc đầu trên cầu Rồng tại cơ quan Công an. Nguồn ảnh: Phòng CSGT TP Đà Nẵng

Theo lời khai của Hải, tối 9/5, Hải hẹn gặp nhóm bạn quen biết trên mạng xã hội, thực hiện kế hoạch tổ chức đua và bốc đầu xe với mục đích tung lên mạng xã hội nhằm gây sự chú ý của cộng đồng mạng. Hải và một đối tượng khác đã bốc đầu xe, điều khiển xe máy với tốc độ cao, lạng lách, bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông qua các tuyến đường Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, cầu Rồng, Võ Nguyên Giáp. Các đối tượng khác chạy theo sau xe Hải quay clip, đăng tải lên trang facebook do nhóm quản lý.

Trên cơ sở lời khai của Hải, lực lượng chức năng đã truy xét các đối tượng liên quan còn lại gồm Bùi Quang Duy (SN 2002, quê quán Hưng Yên) là thanh niên mặc áo đen điều khiển xe máy đã “độ” và không rõ biển kiểm soát để chở theo Hải ngồi phía sau. Ngoài ra, còn có 3 đối tượng chạy xe theo để quay clip ghi hình xe của Duy và Hải “làm xiếc” trên đường phố.

“Ngoài xử phạt hành chính đối với các thanh niên vi phạm giao thông, Phòng CSGT - Công an TP sẽ chuyển cơ quan chức năng mở rộng điều tra, xử lý cơ sở đã “độ” phương tiện mà các thanh niên đã sử dụng để “làm xiếc” trên đường phố Đà Nẵng” - Trung tá Phạm Hồng Hải cho biết.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan