Đại diện Jetstar Pacific lên tiếng về tin đồn hãng sẽ ngừng bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tin đồn cho rằng Jetstar Pacific sẽ ngừng bay để tái cơ cấu vừa xuất hiện và được lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin trên bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 14/4 với nội dung, Jetstar Pacific sẽ ngừng bán vé tất cả các chặng nhằm mục đích tái cơ cấu do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Thậm chí, tin đồn này còn khẳng định chắc nịch rằng, việc ngừng bán vé sẽ được thực hiện từ ngày 14/4, đồng thời hãng sẽ được tái cơ cấu và tổ chức lại hoạt động bay có thể với tên gọi khác. Kèm theo đó là lời chào “Tạm biệt Jetstar Pacific Airlines”.
Ngay lập tức, thông tin trên đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Bởi đơn giản, lâu nay mọi người luôn biết tới Jetstar Pacific là hãng bay giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, phục vụ và đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng bình dân.
Sự xuất hiện của Jetstar đã tạo ra bước ngoặt lớn của ngành hàng không trong lĩnh vực phân khúc thị trường bình dân. Nhờ đó, khái niệm đi máy bay chỉ dành cho người giàu có đã không còn đúng trong thị trường hàng không Việt Nam.
Trước tin đồn về việc ngừng bay để tái cơ cấu, trao đổi với phóng viên, đại diện Jetstar Pacific khẳng định đây hoàn toàn là tin đồn thất thiệt. Hiện nay, Jetstar đang thực hiện nghiêm túc lịch bay theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 và chỉ đạo của Bộ GTVT cũng như lịch bay được cấp phép của Cục Hàng không Việt Nam giai đoạn từ 1/4 - 15/4.
Đại diện Jetstar cho biết thêm, hãng sẽ chỉ đạo của Cục hàng không Việt Nam để có kế hoạch về lịch khai thác giai đoạn tiếp theo nhằm bảo đảm tuân thủ quy định trong công cuộc phòng chống dịch hiện nay.
Theo tìm hiểu của phóng viên, trên thực tế, vào sáng nay (15/4) chuyến bay mang số hiệu BL764 của Jetstar Pacific xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Nội Bài vẫn hoạt động bình thường theo đúng kế hoạch. Trong khi đó tin đồn thất thiệt kia khẳng định hãng bay đã ngừng bay từ 14/4.
Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tin đồn thất thiệt liên quan đến hãng bay Jetstar Pacific. Cách đây không lâu từng xuất hiện thông tin Tập đoàn Qantas của Úc chuẩn bị rút khỏi liên danh Jetstar Pacific Airlines. Tuy nhiên, đại diện Jetstar đã lên tiếng bác bỏ điều này.

Quý Nguyễn

Tin liên quan