Đại hội cổ đông của Vietnam Airlines sẽ bàn về vấn đề gì?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đại hội cổ đông Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày mai (14/7) với nhiều nội dung bàn thảo rất được chờ đợi.

Đại hội cổ đông thường niên 2021 của Vietnam Airlines sẽ diễn ra vào sáng 14/7. 

Ngày 13/7, tin từ Vietnam Airlines cho biết, Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của hãng sẽ diễn ra vào sáng 14/7. Đây sẽ là sự kiện quan trọng nhất năm của Vietnam Airlines khi nhiều nội dung quan trọng trong hoạt động của hãng sẽ được đưa ra bàn thảo.

Theo dự kiến, các nội dung chính của đại hội sẽ là kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021; báo cáo tài chính năm 2020 đã kiểm toán; báo cáo hoạt động và phương án kiện toàn nhân sự của HĐQT, Ban kiếm soát...

Một trong những nội dung đặc biệt quan trọng cũng sẽ được bàn thảo trong đại hội năm nay là phương án phát hành cổ phần để tăng vốn điều lệ. Đây là một phần của gói hỗ trợ mà Nhà nước dành cho hãng này vượt qua ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó có 8.000 tỷ đồng tăng vốn và 4.000 tỷ đồng vay ưu đãi.

Ngoài ra, nội dung cũng rất được quan tâm trong đại hội năm nay là việc Vietnam Airlines bàn về chủ trương bán 6 tàu ATR72 để thay thế bằng đội bay phản lực khu vực, kế hoạch vốn được bàn tới từ năm 2018-2019. Đây là bước đi chiến lược của hãng VASCO - công ty con của Vietnam Airlines.

Việc bán 6 tàu bay ATR72 để thay thế bằng đội bay phản lực khu vực được Vietnam Airlines đưa ra trong bối cảnh gần đây có thêm hãng hàng không nội địa khai thác dòng máy bay phản lực rộng hơn, tầm bay xa hơn, sức chở nhiều hơn dòng máy bay này, nhưng vẫn đáp ứng điều kiện khai thác tại các sân bay nhỏ.

 

Tin liên quan