Đài Loan tiếp nhận trở lại hồ sơ xin visa du lịch từ 13/10

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan ngoại giao Đài Loan thông báo, bắt đầu từ ngày 13/10/2022, Đài Loan sẽ mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không thuộc diện miễn visa với mục đích du lịch và gặp gỡ xã giao thông thường.

Dai Loan tiep nhan tro lai ho so xin visa du lich tu 13/10 - Hinh anh 1
Đài Loan tiếp nhận trở lại hồ sơ xin visa du lịch từ 13/10. 

Cụ thể, công dân Việt Nam nếu đạt các điều kiện sau có thể được xem xét miễn visa nhập cảnh vào Đài Loan trong thời gian 14 ngày:

- Đang có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, EU Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).

- Đang có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua mà không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, visa do Đài Loan cấp có ký hiệu visa là FL (visa lao động) hoặc kí hiệu visa là X (visa khác) hoặc ký hiệu visa là P with Special Permission from MOFA (visa du lịch "Chuyên án Quan Hồng") hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.


- Đang có visa điện tử của Australia và New Zealand (visa điện tử phải còn trong giá trị sử dụng).

- Có visa Nhật còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan, phải xuất trình được dấu nhập - xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Người nước ngoài đủ điều kiện sẽ được nhập cảnh Đài Loan bằng visa tại cửa khẩu (visa on arrival), visa điện tử (e-visa) hay giấy phép nhập cảnh trên hệ thống xét duyệt trước trên mạng cho công dân các nước thuộc khu vực Đông Nam Á (bao gồm Việt Nam).

Việc xin visa cho du khách theo đoàn chất lượng cao của các quốc gia Đông Nam Á đến Đài Loan du lịch (hay còn gọi là chuyên án Quan Hồng) sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của đại diện đơn vị Cục du lịch Đài Loan.

Quy trình cấp visa cũng được khôi phục như cũ. Người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Đài Loan không thuộc diện miễn visa cần chuẩn bị giấy tờ theo mục đích cụ thể (bao gồm cả mục đích du lịch và gặp gỡ xã giao thông thường).

Ngoài ra, Đài Loan vẫn thực hiện chính sách giới hạn số lượng người nước ngoài nhập cảnh. Do đó, người nhập cảnh cần tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch bệnh của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan.

Tin liên quan