Đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Sở Công Thương TP Hồ Chí Minhvà Cục Quản lý Thị trường TP Hồ Chí Minh yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. 

UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị Sở Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh; duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Đồng thời, yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý.

Các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian vừa qua.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng giao Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, bảo đảm việc bán hàng của doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu không bị gián đoạn.  

Cùng ngày, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh có văn bản về việc hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Để tạo điều kiện thuận lợi và kịp thời cho các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu phục vụ người dân, Sở GTVT xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu lưu thông vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế lưu thông.

Tin liên quan