Đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 17/7, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, cùng chỉ huy một số đơn vị chức năng đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ lớn ra vào Thủ đô.

Giám đốc CATP chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu chống dịch. 

Tại chốt kiểm soát đường Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, tuyến cao tốc Hà Nội - Hòa Bình (huyện Thạch Thất), Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ và các lực lượng phối hợp làm nhiệm vụ. 

Báo cáo với đồng chí Giám đốc và đoàn công tác, Trung tá Bùi Minh Phương, chỉ huy chốt kiểm soát, Đội phó Đội CSGT số 11, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, những ngày vừa qua, Tổ công tác đã thực hiện nghiêm yêu cầu, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp trên, kiểm soát người và phương tiện ra vào thành phố được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo đúng yêu cầu phòng, chống dịch. Người dân khai vào tờ khai y tế đầy đủ và thực hiện giãn cách theo đúng quy định.

Biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng, vượt khó của các lực lượng làm nhiệm vụ, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cũng yêu cầu Tổ công tác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo các yêu cầu, quy định về phòng, chống dịch; kiểm soát kỹ người và phương tiện từ những tỉnh ngoài, nhất là các tỉnh đang có dịch, không để dịch xâm nhập vào TP, nhưng vẫn phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân đi lại, không làm ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân.

Trước đó, sáng 14/7, CATP chủ trì, phối hợp với các lực lượng lập 22 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường lớn ở cửa ngõ Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành khác.

 

Tin liên quan