Đánh bại Viettel, Thanh Hóa vô địch cúp Quốc gia 2023

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với chiến thắng trên loạt sút luân lưu đã giúp cho Thanh Hóa đánh bại Viettel qua đó đăng quang chức vô địch cúp Quốc gia 2023.

Danh bai Viettel, Thanh Hoa vo dich cup Quoc gia 2023 - Hinh anh 1
Thanh Hóa đánh bại Viettel trên chấm 11m để vô địch cúp Quốc gia 2023. 

Bước vào trận chung kết cúp Quốc gia, cả Thanh Hóa và Viettel đã hết cơ hội đua tranh tại V-League nên đây được coi là cơ hội duy nhất để có được danh hiệu ở mùa giải năm nay.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, cả hai đội đều đặt quyết tâm rất cao để có được lợi thế sớm. Phút thứ 6, Thanh Hóa có cơ hội nguy hiểm đầu tiên khi Bruno Cunha có pha đá phạt nguy hiểm ở khoảng cách 25m nhưng rất tiếc bóng lại đi vọt xà.

Chỉ 5 phút sau đội bóng quân đội có câu trả lời Hoàng Đức có pha đi bóng lắt léo ở cảnh phải trước khi tạt vào nhưng lại không có đồng đội nào vào tiếp ứng. Tiếp tục đến phút 20, Essam đột phá từ cánh trái vào vòng cấm rồi thực hiện đường căng ngang nhưng không có đồng đội nào đón được bóng.

Những phút sau đó dù tạo ra được nhiều cơ hội nhưng cả Thanh Hóa lẫn Viettel đều không thể dứt điểm thành công. Tỷ số 0-0 được giữ nguyên cho đến hết 90 phút của trận đấu.

Hai đội không đá hiệp phụ mà bước vào loạt luân lưu để tìm ra nhà vô địch. Và ở trong loạt đấu súng cân não này, Thanh Hóa là những người có bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 5-3 chung cuộc qua đó lên ngôi vô địch tại cúp Quốc gia 2023.

Tin liên quan