David De Gea giành “Golden Glove” tại Premier League

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thủ thành của Man Utd - David De Gea đã chính thức giành danh hiệu "Golden Glove" (Găng tay vàng) của Premier League mùa giải năm nay.

David De Gea gianh “Golden Glove” tai Premier League - Hinh anh 1
 De Gea được Premier League vinh danh với danh hiệu "Golden Glove".

Theo đó, trước khi bước vào vòng 37 Premier League, De Gea đang dẫn đầu danh sách thủ thành giữ sạch lưới với 16 trận, xếp sau lần lượt là Alisson Becker (14 trận), Nick Pope và Aaron Ramsdale (13 trận).

Hiện tại chỉ còn Alisson Becker (14 trận) là có đủ khả năng san bằng thành tích của thủ thành người Tây Ban Nha khi còn 3 trận chưa thi đấu. Tuy nhiên, sau trận hòa 1-1 với Aston Villa đêm qua của Liverpool thì Alisson Becker cũng đã dừng cuộc chơi với chỉ còn 1 trận đấu trong tay.

Trong khi đó, chiến thắng tối thiểu 1-0 của Man Utd trước Bournemouth không chỉ giúp Quỷ đỏ củng cố vững chắc suất dự Champions League mùa giải sau mà còn gia tăng thành tích giữ sạch lưới của De Gea lên con số 17.

Như vậy, De Gea chính thức giành giải "Golden Glove" Premier League mùa giải 2022/23.

Thủ thành người Tây Ban Nha vẫn còn cơ hội gia tăng thành tích giữ sạch lưới của mình khi còn 2 trận đấu gặp Chelsea và Fulham ở Premier League mùa này.

Đây là lần thứ 2 trong sự nghiệp De Gea giành giải "Golden Glove" Premier League. Trước đó, anh đã có được giải thưởng này lần đầu ở mùa giải 2017/18 với 18 trận giữ sạch lưới. Kỷ lục giành "Golden Glove" Premier League hiện đang thuộc về Petr Cech và Joe Hart với cùng 4 lần.

Tin liên quan