Đề xuất đưa nội dung lái xe trên đường cao tốc vào chương trình đào tạo cấp GPLX

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo ATGT quý I, triển khai nhiệm vụ quý II, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã có đề xuất đưa nội dung lái xe trên đường cao tốc vào chương trình đào tạo cấp giấy phép lái xe (GPLX).

De xuat dua noi dung lai xe tren duong cao toc vao chuong trinh dao tao cap GPLX  - Hinh anh 1
Cục trưởng Cục CSGT Nguyễn Văn Trung đề xuất đưa nội dung lái xe trên đường cao tốc vào chương trình đào tạo cấp GPLX. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, Cục CSGT đã có đề xuất đáng chú ý liên quan đến việc đào tạo, GPLX. Cụ thể, theo Thiếu tướng Trung, một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn trên các tuyến cao tốc thời gian qua là do kỹ năng lái xe của tài xế còn yếu. Vì vậy, Cục trưởng Cục CSGT đề xuất đưa nội dung lái xe trên đường cao tốc vào chương trình đào tạo cấp GPLX.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung cũng khẳng định Cục CSGT sẽ thường xuyên rà soát các điểm đen tai nạn trên cao tốc, trên cơ sở đó sẽ kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước xử lý.

Trong quý II năm 2022, Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, kế hoạch cao điểm tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT sẽ được triển khai trong giai đoạn từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Bộ Công an sẽ giao Cục CSGT chỉ đạo lực lượng CSGT thuộc Cục và CSGT các địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm TTATGT.

Trong quý I/2022, toàn quốc có 33 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm so với cùng kỳ năm 2021, trong đó 11 địa phương giảm trên 40% số người chết.

Tuy nhiên, vẫn còn 24 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2021, trong đó có 4 tỉnh có số người chết tăng trên 50% là Tây Ninh, Quảng Ngãi, Phú Thọ và Điện Biên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h