Đề xuất miễn lệ phí đăng kiểm xe ô tô đến hết năm để hỗ trợ doanh nghiệp ảnh hưởng vì Covid-19

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Việc miễn lệ phí đăng kiểm đối với phương tiện cơ giới đi đăng kiểm trong thời gian đến hết năm 2021 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 Đề xuất miễn lệ phí đăng kiểm xe ô tô đến hết năm 2021 (Ảnh: Trần Hoàng).

Chiều 30/9, tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa kiến nghị Bộ Tài chính miễn lệ phí cấp Giấy chứng nhận kiểm định đối với phương tiện cơ giới đi đăng kiểm trong thời gian đến hết năm 2021.

Cùng với đề xuất trên, Bộ GTVT cũng đề nghị Bộ Tài chính chủ động xem xét việc kéo dài hơn thời gian giảm phí sử dụng đường bộ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải (30% đối với xe khách, 10% với xe tải; hiện có hiệu lực đến 31/12/2021).

Theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện đề xuất trên đang được Bộ Tài chính xem xét. Nếu được chấp thuận, Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư mới có thể thực hiện miễn thu lệ phí kiểm định cho phương tiện.

Hiện lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm ở mức 100.000 đồng/xe con và 50.000 đồng/xe tải. Theo dữ liệu thu phí kiểm định gần đây, Cục Đăng kiểm VN ước tính tổng số thu lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định trong 4 tháng cuối năm 2021 khoảng 101 tỷ đồng. Phần thu này được các trung tâm đăng kiểm nộp về ngân sách các địa phương.

Tin liên quan