Đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Cảng hàng không Thọ Xuân, Phú Bài, Chu Lai

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND các tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách đường bay TP HCM - Phú Bài/Chu Lai và ngược lại.

Ảnh minh hoạ 

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT về đề xuất tạm dừng các đường bay đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân; tạm dừng khai thác đường bay TP HCM-Phú Bài/Chu Lai và ngược lại theo văn bản đề nghị của UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và UBND tỉnh Quảng Nam nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất báo cáo Bộ GTVT tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới đối với các chuyến bay chở khách đi/đến Cảng hàng không Thọ Xuân từ 0h ngày 4/7; các chuyến bay chở khách đường bay TP HCM -Chu Lai và ngược lại từ 0h ngày 4/7; các chuyến bay chở khách đường bay từ TP HCM - Phú Bài và ngược lại từ 0h ngày 5/7.

Các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế sẽ được Cục Hàng không Việt Nam xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định dừng đường bay chở khách giữa TP HCM và các địa phương: TP Hải Phòng (sân bay Cát Bi), Quảng Ninh (sân bay Vân Đồn), Gia Lai (sân bay Pleiku), Nghệ An (sân bay Vinh).

Tin liên quan