“Đi bão” sau trận đấu Việt Nam - Mailaysia, 84 trường hợp bị xử phạt

 
Chia sẻ

Sau trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam – Malaysia với tỷ số 2-2 thì hàng chục ngàn cổ động viên đã ra đường ăn mừng. Trong số đó, có 84 trường hợp “đi bão” bị CSGT TPHCM xử phạt.

Ngày 12-12, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết đã xử lý 84 trường hợp "đi bão" vi phạm giao thông cùng 64 phương tiện sau trận đấu lượt đi của đội tuyển Việt Nam tối 11-12.

Trước đó, chiều 11-12, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM đã cắt cử 100% lực lượng túc trực ở nhiều tuyến đường trọng điểm để bảo đảm trật tự, điều tiết giao thông, xử lý với các trường hợp vi phạm.

Kết thúc trận đấu với tỷ số 2-2, dù hoà nhưng hàng chục ngàn cổ động viên vẫn tràn ra đường, đổ về trung tâm quận 1, TPHCM để ăn mừng kết quả của đội tuyển.

Tại nhiều tuyến đường, dòng phương tiện đổ về mỗi lúc một đông nên lực lượng CSGT đã tiến hành phân luồng để điều tiết, hướng dẫn người dân tham gia lưu thông tránh ùn ứ, đồng thời, tạo không khí vui chơi, ủng hộ của người dân cho chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Khuya ngày 11-12 và rạng sáng ngày 12-12, hàng nghìn người vẫn vui chơi, “đi bão” ở khu vực trung tâm. Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo cho lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm như: lưu thông thành đoàn, không đội nón bảo hiểm, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn bị chặn xe kiểm tra...

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử lý 84 trường hợp tạm giữ 64 xe máy vi phạm luật giao thông.

Trước đó, trong 2 đêm mừng chiến thắng bán kết lượt đi và lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines, Phòng Cảnh sát giao thông về đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cũng đã xử lý 133 trường hợp vi phạm giao thông cùng 81 phương tiện.

Theo SGGP

Tin liên quan