Đi qua đập tràn, 2 cha con bị lũ cuốn trôi trong đêm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đến rạng sáng 7/10, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm hai cha con khi họ cố vượt đập tràn trên địa bàn xã biên giới Ia Puch (huyện Chư Prông, Gia Lai) và bị nước lũ cuốn trôi.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 6/10, do ảnh hưởng của đợt áp thấp nhiệt đới đang hình thành, trên địa bàn xã Ia Puch bắt đầu xuất hiện mưa lớn và kéo dài nhiều giờ đồng hồ. Mưa lớn đã khiến lũ xuất hiện trên con suối Ia Puch chảy qua đập tràn tuyến đường liên xã (thuộc địa bàn Đội 7, Công ty Bình Dương - Binh đoàn 15).
Thời điểm này, nước lũ vượt trên con đập chừng 0,5m và chảy mạnh. Phía Công ty Bình Dương đã cử công nhân cảnh giới, ngăn cấm người dân đi qua đập tràn. Tuy nhiên, vẫn có một số người dân cố tình đi qua khi nước lũ vượt trên con đập dài khoảng 15m.
Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, hai cha con anh Nguyễn Văn Trường (1983) và cháu Nguyễn Hoàng Bảo Long (2013, cùng trú tại xã Ia Puch) lội qua con đập. Khi đến gần giữa con đập thì họ bất ngờ va phải một gốc cây và ngã nên bị nước cuốn trôi.
Ngay sau khi nhận được tin báo có người bị lũ cuốn trôi, Công ty Bình Dương đã ngay lập tức cử lực lượng cứu hộ, cứu nạn phối hợp với các lực  chức năng của huyện Chư Prông triển khai biện pháp tìm kiếm nạn nhân.
Trong suốt đêm ngày 6/10 đến rạng sáng 7/10, lực lượng chức năng tổ chức đi dọc bờ suối tìm kiếm. Tuy nhiên, lượng mưa vẫn tiếp tục đổ xuống và nước lũ mạnh nên việc tìm kiếm 2 cha con anh Trường vẫn chưa có kết quả.

Khánh Anh

Tin liên quan