Điểm mở dải phân cách gây mất an toàn trên phố Xã Đàn

 
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trên phố Xã Đàn, đoạn gần nút giao với phố Nam Đồng và ngõ 360 Xã Đàn đang tồn tại điểm mở dải phân cách bất hợp lý, tạo điều kiện cho phương tiện xe máy vi phạm, gây mất ATGT rất lớn tại khu vực này.

Theo đó, các phương tiện xe máy khi lưu thông trên phố Xã Đàn theo hướng Hoàng Cầu – hầm chui Kim Liên đến nút giao với phố Nam Đồng và ngõ 360 Xã Đàn, thường phải dừng chờ đèn tín hiệu chuyển xanh để rẽ trái vào ngõ 360 Xã Đàn hoặc quay đầu để di chuyển theo hướng ngược lại. Tuy nhiên, phía dưới cách nút giao khoảng hơn chục mét đang tồn tại một điểm mở qua dải phân cách khá rộng, nhiều xe máy có thể đi qua rất thuận lợi.

Nhiều người thiếu ý thức đã không đi qua nút giao, tuân thủ đèn tín hiệu mà điều khiển xe máy quay đầu hoặc rẽ trái ngay tại điểm mở này, bất chấp dòng phương tiện làn xe đối diện đang đi với tốc độ cao.

Quan sát của PV trong khoảng 30 phút đã có đến hàng trăm phương tiện xe máy vi phạm tại điểm mở này nhưng không hề bị đơn vị chức năng nào nhắc nhở, xử phạt. Điểm mở này cũng không phải dành cho người đi bộ sang đường vì không có vạch chỉ dẫn và nằm ngay dưới nút giao. Do vậy, để tránh lộn xộn và đảm bảo ATGT, các đơn vị chức năng cần nghiên cứu xóa điểm mở dải phân cách tại khu vực này trên tuyến phố Xã Đàn.
(Thùy Anh)
Theo Kinhtedothi.vn

Kinhtedothi.vn

Tin liên quan