Đình chỉ hoạt động trung tâm đào tạo lái xe ở Quảng Bình

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một trung tâm đào tạo lái xe ở tỉnh Quảng Bình vừa bị đình chỉ hoạt động 2 tháng và phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì tổ chức cho phương tiện và giáo viên đào tạo lái xe ngoài địa điểm được ghi trong giấy phép.

 Trường Trung cấp nghề Bình Minh, Quảng Bình bị đình chỉ hoạt động 2 tháng.

Chiều 14/3, tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trường Trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình (địa chỉ tại thôn Lệ Kỳ 1, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) vì vi phạm trong công tác đào tạo lái xe.

Theo đó, Trường Trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình bị xử phạt 7,5 triệu đồng do tổ chức cho phương tiện và giáo viên đào tạo lái xe ngoài địa điểm được ghi trong giấy phép. Ngoài ra, đơn vị này còn bị xử phạt bổ sung là đình chỉ tuyển sinh trong thời gian 2 tháng.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản yêu cầu sở GTVT các tỉnh, TP chỉ đạo các cơ sở đào tạo lái xe (đặc biệt các cơ sở đào tạo lái xe mô tô) thực hiện nghiêm quá trình dạy và học đảm bảo đầy đủ nội dung chương trình đào tạo theo quy định tại Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, các cơ sở đào tạo lái xe phải chú trọng giảng dạy cho học viên hiểu, biết về pháp luật giao thông đường bộ, kỹ năng điều khiển lái xe an toàn, chủ động xử lý kịp thời các tình huống có khả năng xảy ra tai nạn giao thông, nâng cao ý thức, đạo đức và văn hóa giao thông của người lái xe.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam còn yêu cầu sở GTVT các tỉnh, TP tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo lái xe, đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung về đào tạo lái xe, kịp thời phát hiện các vi phạm. Xử lý các vi phạm theo Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. 

Tin liên quan