Đội tuyển nữ Việt Nam lập kỳ tích 4 lần liên tiếp vô địch SEA Games

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đánh bại Myanmar với tỷ số 2-0 trong trận chung kết SEA Games 32, đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp vô địch và cũng là tấm HCV thứ 8 trong các kỳ SEA Games được tổ chức.

Doi tuyen nu Viet Nam lap ky tich 4 lan lien tiep vo dich SEA Games - Hinh anh 1
ĐTVN lập kỳ tích với 8 lần giành HCV SEA Games, trong đó có 4 kỳ liên tiếp. 

Tối 15/5, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Myanmar bước vào trận chung kết để tranh tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 32.

Bước vào trận chung kết, tuyển nữ Việt Nam và Myanmar đẩy cao tốc độ ngay khi bóng lăn. Hai đội không có ý đồ thăm dò mà muốn có bàn thắng sớm nhằm tạo lợi thế tâm lý.

Sức ép liên tục của đội bóng áo đỏ tạo ra nhiều cơ hội. Phút 12, thủ thành của Myanmar mắc lỗi khi băng ra phá bóng, Tuyết Dung tận dụng thời cơ cướp được bóng, chuyền nhanh tới cho Huỳnh Như để người đội trưởng dứt điểm dễ dàng vào khung thành trống không, mở tỷ số 1-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đến hết hiệp 1, dù kiểm soát bóng nhiều hơn và tạo ra nhiều tình huống tấn công nguy hiểm nhưng các cô gái Việt Nam nhưng chưa thể gia tăng cách biệt.

Bước sang hiệp 2, các cầu thủ Việt Nam vẫn chủ động chơi dâng cao, tạo ra sức ép với hy vọng có thêm bàn thắng.

Phút 76, Thanh Nhã tự tin đi bóng bên cánh phải rồi dứt điểm tinh tế vượt qua tầm với thủ thành Myanmar, ấn định tỷ số lên 2-0 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đánh bại Myanmar với tỷ số 2-0, ĐT nữ Việt Nam lần thứ 8 giành HCV SEA Games và đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp, các cô gái của chúng ta giành ngôi hậu ở môn bóng đá Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Một kỷ lục sẽ còn rất lâu các đối thủ tại khu vựcmới có thể xô đổ.

Với thành tích này, đội tuyển nữ Việt Nam được LĐBĐVN thưởng 2 tỷ; tổng số tiền LĐBĐVN thưởng đội nữ tại SEA Games 32 là 3,6 tỷ.

Tin liên quan