Đội tuyển U20 nữ Việt Nam hội quân, chuẩn bị Vòng loại thứ hai U20 nữ châu Á 2024

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - HLV Akira Ijiri triệu tập 30 cầu thủ chuẩn bị vòng loại thứ hai U20 nữ châu Á

Doi tuyen U20 nu Viet Nam hoi quan, chuan bi Vong loai thu hai U20 nu chau A 2024 - Hinh anh 1
Danh sách 30 cầu thủ chuẩn bị vòng loại thứ hai U20 nữ châu Á 

Theo đó, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 18/5 và dự định có 4-5 trận đấu giao hữu.

“Ở đợt tập trung này, đội có một số cầu thủ mới, vì vậy chúng tôi cần bổ sung thêm chiến thuật. Tuy nhiên bổ sung chính vẫn là kỹ năng cá nhân. Chúng tôi cần cải thiện khả năng chuyền bóng, đỡ bóng, dẫn bóng và các kỹ năng cơ bản cho tương lai cầu thủ 3 đến 5 năm tới”, HLV Akira Ijiri cho biết.

HLV trưởng ĐT U20 nữ Việt Nam khẳng định mục tiêu tại giải đấu lần này là vượt qua vòng loại thứ hai và hướng đến VCK U20 nữ châu Á: “Các đối thủ tại bảng đấu lần này đều là những đối thủ mạnh. Đến hiện tại, ĐT nữ Australia là mạnh nhất, nhưng Iran và Lebanon những năm gần đây cũng rất mạnh. Đây sẽ là một vòng loại khá khó khăn”.

Ngoại trừ Đội tuyển nữ U20 Australia tỏ ra vượt trội so với các đối thủ gần như nắm chắc chiếc vé vào vòng sau tấm vé còn lại để đi tiếp của bảng đấu sẽ là cuộc cạnh tranh giữa U20 Việt Nam, U20 Iran và U20 Lebanon. Đội tuyển nữ U20 Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội nữ U20 Iran, nữ U20 Lebanon trước khi đối đầu nữ U20 Australia ở lượt đấu cuối.

Ở bảng B, nữ U20 Trung Quốc là đội bóng sáng cửa đi tiếp, khi các đối thủ còn lại là nữ U20 Myanmar, nữ U20 Nepal và nữ U20 Đài Bắc Trung Hoa.

Mỗi bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tại một địa điểm tập trung, chọn ra các đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng chung kết, nơi chủ nhà Uzbekistan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Triều Tiên (vào thẳng) đã đợi sẵn.

Vòng loại thứ 2 U20 nữ châu Á 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 3-11/6. Địa điểm thi đấu các bảng sẽ được AFC công bố sau khi cân nhắc các yếu tố liên quan.

ĐT U20 nữ Việt Nam có một tuần tập luyện tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ 2/5 đến 7/5, trước khi lên đường tới Nhật Bản tập huấn vào tối 7/5.

 

Tin liên quan