Đóng một đường băng Tân Sơn Nhất, khách cần theo dõi lịch bay

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 18/3, các hãng hàng không đồng loạt khuyến nghị hành khách theo dõi lịch bay thường xuyên do một đường cất - hạ cánh của sân bay Tân Sơn Nhất vừa được tạm dừng khai thác.

Sân bay Tân Sơn Nhất đóng cửa đường băng CHC 25R/07R để sửa chữa. Ảnh: Vietnamnet. 

Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cho biết, từ 8h ngày 16/3, ngay khi đưa đường cất/hạ cánh (đường băng) 25R/07L vào khai thác lại, sân bay Tân Sơn Nhất lại đóng cửa tạm thời đường băng CHC 25R/07R.

Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay cất - hạ cánh. Do đó, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi điện thoại hoặc email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi.

Trước đó, ngày 21/2, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) đã quyết định tạm dừng khai thác đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ thi công các đường lăn thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, các đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất.

Do Tân Sơn Nhất chỉ khai thác 1 đường băng nên Cục Hàng không Việt Nam đã giảm tần suất cất, hạ cánh tại sân bay này trong giai đoạn từ ngày 21/2 đến 30/4 còn 30 chuyến/giờ, số chuyến đi từ nhà ga nội địa là 24 chuyến/giờ, số chuyến đến nhà ga nội địa là 20 chuyến/giờ.

Đại diện Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, ngày 21/2, đường cất hạ cánh 25R/07L được đóng để thi công kết nối với một đường lăn. Nhà thầu đã tăng thiết bị, nhân lực, thi công 3 ca liên tục. Đến nay công việc đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra và đã đưa vào khai thác trở lại bình thường.

Hiện nay, nhà thầu tiếp tục thi công hoàn thiện tại các khu vực đường lăn P1, V1, S7, để khớp nối giữa đường lăn cũ và mới. Do vị trí thi công nằm trong giới hạn an toàn bay, nên cần đóng đường cất hạ cánh 25R/07R để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và khai thác. Nhà thầu sẽ thi công 3 ca liên tục để rút ngắn thời gian, đưa đường cất hạ cánh trở lại khai thác sớm nhất, phục vụ cao điểm 30/4, 1/5.

Tin liên quan