Đồng Nai: Xử phạt đoàn "xe vua" 550 triệu đồng

 
Chia sẻ

Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 550 triệu đồng đối với tài xế và chủ của 27 xe tải chở than thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Ngoài ra, toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm cũng tiếp tục bị gia hạn tạm giữ đến hết ngày 16/5 để tiến hành xác minh, xử lý các bước tiếp theo.

Dong Nai: Xu phat doan
 Đoàn "xe vua". Ảnh: Báo Đồng Nai

Công an huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) cho biết, vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 550 triệu đồng đối với tài xế và chủ của 27 xe tải chở than thuộc Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Ngoài ra, toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm cũng tiếp tục bị gia hạn tạm giữ đến hết ngày 16/5 để tiến hành xác minh, xử lý các bước tiếp theo

Trước đó, khoảng 23 giờ 30, ngày 14/4, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Đồng Nai và Công an huyện Nhơn Trạch đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra, tạm giữ 27 xe đầu kéo chở than trên đường tỉnh 25B, đoạn qua địa bàn huyện với các lỗi vi phạm như: vượt đèn đỏ, chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với ô tô tải. Trong đó, có đến 7 tài xế không có giấy phép lái xe, 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tiến hành kiểm tra nhanh tại chỗ, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Làm việc với công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2017 đến tháng 3/2020 đã có tổng cộng 22 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH TM Âu Châu và 3 vụ va chạm giao thông liên quan đến xe của Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh. Đây được cho là những chiếc “xe vua” tồn tại nhiều năm qua, gây bức xúc dư luận trong tỉnh.

Với các sai phạm của đoàn xe nói trên, Công an tỉnh đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm việc có hay không sự “bảo kê”, làm ngơ đối với những đoàn xe tải ben vi phạm an toàn giao thông của những người có tránh nhiệm.

T.H

Tin liên quan