ĐT nữ Thái Lan “vỡ mộng” gặp Việt Nam ở World Cup

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thất thủ 0-2 trước Cameroon trong trận play-off liên lục địa, giấc mơ tham dự World Cup lần thứ ba liên tiếp của ĐT nữ Thái Lan đã tan thành mây khói.

DT nu Thai Lan “vo mong” gap Viet Nam o World Cup - Hinh anh 1
 ĐT nữ Thái Lan vỡ mộng tham dự World Cup lần thứ ba liên tiếp.

Cameroon đã giành chiến thắng tại sân vận động Waikato (New Zealand) nhờ 2 bàn thắng muộn của cầu thủ vào thay người Gabrielle Onguene trong một trận đấu có tới 24 phút bù giờ.

Dù xếp trên ở BXH FIFA với hạng 41 thế giới, ĐT nữ Thái Lan lại tỏ ra lép vế so với Cameroon (hạng 58). Đại diện châu Phi mới là đội kiểm soát thế trận sau tiếng còi khai cuộc.

Tuy nhiên, phải đến phút thứ 79, Onguene mới mở tỷ số nhờ đường chuyền chính xác của Ajara Nchout trước khi ấn định chiến thắng 2-0 bằng một pha lập công xuất sắc khác chỉ 3 phút sau đó.

Cameroon chỉ còn chơi với 10 người trong thời gian bù giờ khi thủ môn Ange Bawou bị đuổi khỏi sân sau một cuộc kiểm tra VAR kéo dài vì phạm lỗi với Jiraporn Mongkoldee.

Với chiến thắng nhọc nhằn 2-0 trước Thái Lan, Cameroon sẽ bước vào trận chung kết bảng A play-off liên lục địa với Bồ Đào Nha. Đội thắng sẽ chính thức góp mặt ở World Cup nữ 2023, nằm ở bảng E với Mỹ, Hà Lan và Việt Nam.

Tin liên quan