ĐT nữ Việt Nam mất trụ cột trước trận đấu với Mỹ

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay trước thềm trận đấu mở màn tại World Cup nữ 2023 gặp Mỹ, ĐT nữ Việt Nam đã bị mất trụ cột quan trọng trong đội hình.

DT nu Viet Nam mat tru cot truoc tran dau voi My - Hinh anh 1
ĐT nữ Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của tiền vệ Dương Thị Vân ở trận ra quân tại World Cup nữ 2023.

Theo đó, ĐT nữ Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của tiền vệ sinh năm 1994 - Dương Thị Vân ở trận đấu mở màn với Mỹ tại World Cup nữ 2023.

Cụ thể, ở buổi tập hôm 19/7, hai cầu thủ nữ là Dương Thị Vân và Phạm Hải Yến đã có pha va chạm trên không khiến cả hai phải nằm xuống sân. Ngay sau đó lập tức đội ngũ y tế đã có mặt để tiến hành sơ cứu trước khi đưa đi kiểm tra kỹ hơn.

Đến buổi tập ngày 20/7, chỉ ghi nhận thấy sự có mặt của Phạm Hải Yến trong khi Dương Thị Vân vắng mặt. Thông tin được cập thì mới nhất thì tiền vệ Dương Thị Vân gặp chấn thương và sẽ không thể thi đấu ở trận ra quân của ĐT nữ Việt Nam vào ngày mai (22/7) gặp Mỹ.

Dự kiến cô sẽ chỉ có thể trở lại ở trận gặp Bồ Đào Nha sau đó 5 ngày, đây được xem là tổn thất rất lớn của ĐT nữ Việt Nam khi Dương Thị Vân là nhân tố quan trọng trong đội hình của HLV Mai Đức Chung.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung cũng đã lên các phương án thay thế khả dĩ nhất đó là Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy hoặc Trần Thị Thùy Trang.

Ngoài ra, tiền vệ cánh Nguyễn Thị Tuyết Dung hay tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như cũng có thể lùi về đá ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Trận đấu ra quân của ĐT nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 sẽ là cuộc đối đầu với Mỹ vào ngày 22/7 tới trên sân vận động Eden Park tại thành phố Auckland.

Tin liên quan