ĐT nữ Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT nữ Đức

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới, ĐT nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Đức từ ngày 5/6 đến 25/6 tại Frankfurt. Trong thời gian tập huấn tại đây, thày trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT nữ Đức vào lúc 18h15 (giờ địa phương) ngày 24/6.

DT nu Viet Nam thi dau giao huu voi DT nu Duc - Hinh anh 1
ĐT nữ Việt Nam thi đấu giao hữu với ĐT nữ Đức chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023 

Đây sẽ là trận đấu giao hữu đầu tiên của ĐT nữ Việt Nam với một đội bóng đến từ châu Âu trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK Bóng đá nữ thế giới. Bên cạnh trận đấu với ĐT nữ Việt Nam, ĐT nữ Đức sẽ còn một bài kiểm tra với ĐT nữ Zambia trước khi lên đường tham dự giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ về trận đấu với ĐT nữ Việt Nam, HLV trưởng ĐT nữ Đức Martina Voss-Tecklenburg nói: “Chúng tôi rất mong đợi hai trận đấu với ĐT Việt Nam và ĐT Zambia. Chúng tôi lựa chọn các đội đến từ châu Á và châu Phi, là những châu lục mà chúng tôi sẽ gặp tại vòng bảng VCK bóng đá nữ. Tôi rất hào hứng khi được thi đấu cùng 2 đội tuyển này. Tôi cũng thực sự mong chờ về các địa điểm tổ chức. Chúng tôi luôn có thể tận hưởng thời gian thi đấu tại Offenbach. Tôi hi vọng khán giả sẽ đến và cổ vũ chúng tôi. Tương tự như trận đấu cuối cùng tại Furth trước khi bước vào VCK bóng đá nữ. Tôi mong đợi những điều tuyệt vời, thậm chí có thể là bán hết vé để tạo bước đà hướng đến VCK bóng đá nữ thế giới tại Australia và New Zealand”.

Nói về kế hoạch này, HLV trưởng Mai Đức Chung nhận định: “Chúng ta đã có sự chuẩn bị cho từng giải đấu. Những đội bóng ở châu Âu như ĐT nữ Đức sẽ là các đối thủ tốt cho ĐT nữ Việt Nam trước khi thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới”.

Trận đấu giữa ĐT nữ Việt Nam và ĐT nữ Đức sẽ được phát trực tiếp trên kênh truyền hình ZDF của Đức.

Tin liên quan