ĐT nữ Việt Nam thua đậm trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm World Cup nữ 2023

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù thi đấu rất cố gắng nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn phải nhận thất bại với tỷ số 0-9 trước ĐT nữ Tây Ban Nha trong trận giao hữu cuối cùng trước thềm World Cup nữ 2023.

DT nu Viet Nam thua dam trong tran giao huu cuoi cung truoc them World Cup nu 2023 - Hinh anh 1
ĐT nữ Việt Nam nhận trận thua đậm trước ĐT nữ Tây Ban Nha. 

Sáng 14/7, ĐT nữ Việt Nam bước vào trận đấu giao hữu cuối cùng để chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Phải đối đầu với đội bóng hiện đang xếp hạng 6 thế giới, ĐT nữ Việt Nam chủ động chơi phòng ngự số đông và chờ đợi cơ hội từ những sai lầm của đối thủ.

Tuy nhiên, với sức mạnh vượt trội cùng đẳng cấp của mình nên ĐT nữ Tây Ban Nha vẫn biết cách chọ thủng lưới của đại diện tới từ Đông Nam Á. Trong 45 phút đầu tiên, các cô gái xứ sở bò tót đã ghi 2 bàn để nghỉ giữa giờ với khoảng cách an toàn.

Bước sang hiệp 2, ĐT nữ Việt Nam đã thay đổi nhiều vị trí. Trong khi đó, ĐT nữ Tây Ban Nha đã trao cơ hội cho nhiều trụ cột. Sự chênh lệch lớn về đẳng cấp 2 đội đã được thể hiện rõ về mặt thế trận. ĐT nữ Việt Nam đã phải nhận thêm tới 7 bàn thua trong hiệp đấu này qua đó thất bại chung cuộc 0-9 trước đội bóng hạng 6 thế giới.

DT nu Viet Nam thua dam trong tran giao huu cuoi cung truoc them World Cup nu 2023 - Hinh anh 2
Đội bóng hạng 6 thế giới cho thấy sức mạnh vượt trội của mình. 

Đây là trận thua đậm nhất của ĐT nữ Việt Nam kể từ trận thua Pháp 0-7 hồi tháng 7/2022. Thế nhưng, thất bại này của ĐT nữ Việt Nam đã nằm trong dự báo từ trước bởi tương quan lực lượng và đẳng cấp của ĐT nữ Tây Ban Nha hoàn toàn vượt trội.

Sau trận giao hữu với Tây Ban Nha, ĐT nữ Việt Nam sẽ có khoảng 1 tuần để chuẩn bị. Theo lịch, vào lúc 08h00 sáng 22/7 (giờ Việt Nam), đoàn quân của HLV Mai Đức Chung sẽ chạm trán nhà đương kim vô địch Mỹ ở trận mở màn FIFA World Cup nữ 2023.

Tin liên quan