Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thương mại trong tháng 4/2021?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hiện dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông còn một số tồn tại không lớn và không ảnh hưởng tới công năng, khai thác công trình, sẽ được tổng thầu khắc phục trong giai đoạn bảo hành.

 

Tại Hội nghị sơ kết bảo đảm an toàn giao thông thông quý I/2021 sáng 9/4, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho hay đang phối hợp với UBND TP Hà Nội khẩn trương xử lý các hạng mục trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông theo khuyến cáo của đơn vị tư vấn độc lập về an toàn hệ thống.

Bộ trưởng Bộ GTVT thông tin thêm đã thống nhất với Hà Nội là bàn giao dự án nhanh nhất trong tháng 4 này, để cuối tháng 4 có thể khai thác thương mại.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã lưu ý các đơn vị liên quan không để đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị ách tắc kéo dài, và phải đảm bảo công tác vận hành an toàn sau khi bàn giao.

Theo Bộ GTVT, đến nay dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đã hoàn thành nghiệm thu toàn bộ hạng mục xây dựng và thiết bị; hoàn thành công tác nghiệm thu vận hành thử, nghiệm thu đào tạo và chuyển giao công nghệ. Đã thực hiện 2 đợt vận hành thử toàn hệ thống trong năm 2019 và cuối năm 2020.

Bảo Nam

Tin liên quan