Dự án Nhà ga hành khách T2 - Phú Bài sẽ hoàn thành vào quý IV/2022

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây cũng là một trong những dự án trọng điểm có tác động lớn đến mục tiêu, chỉ tiêu tăng trưởng, phát triển KT-XH của ngành và tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Phối cảnh nhà ga hành khách quốc tế T2 – Sân bay quốc tế Nội Bài.

Dự án Nhà ga hành khách T2- Cảng HKQT Phú Bài, do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) làm chủ đầu tư, khởi công ngày 29/12/2019. Trong năm 2021, mặc dù gặp nhiều bất lợi về thời tiết và dịch Covid-19 nhưng các đơn vị triển khai dự án đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ trong điều kiện có thể.

Dự án Nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Phú Bài, với công suất khai thác 5 triệu hành khách/năm, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, cung cấp nhiều tiện ích chất lượng cao phục vụ hành khách...


Cùng với Cảng nước sâu Chân Mây, Cảng HKQT Phú Bài có vai trò, vị trí cực kỳ quan trọng trong việc kết nối, đa dạng hóa các phương tiện vận tải, khai thác được tiềm năng và lợi thế sẵn có, tạo động lực thúc đẩy phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng cho tỉnh Thừa Thiên Huế và cho cả khu vực.

Dự án có tổng mức đầu tư 2.177,505 tỷ đồng, nguồn vốn trích từ Quỹ đầu tư phát triển của Tổng công ty. Kế hoạch được phê duyệt gồm 11 gói thầu. Trong đó, gói thầu chính của Dự án - Gói thầu số 11 Thi công xây dựng công trình; cung cấp, lắp đặt thiết bị và xây lắp hệ thống cơ, điện (giá gói thầu 1.555,485 tỷ đồng). 

Đến nay, dự án Nhà ga hành khách T2 - Cảng HKQT Phú Bài đã từng bước hoàn thành các hạng mục, dự kiến đưa vào khai thác trong quý IV/2022 theo kế hoạch đề ra.

Hiện, phần thi công nền đất và móng cọc nhà ga T2 đã hoàn thành và đang tiến hành thi công thân nhà ga đạt hơn 80% khối lượng và hạng mục đường tầng đạt khoảng hơn 30% theo hợp đồng...

Tin liên quan