Dự kiến ngày 15/4, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vận hành thử

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 14/4, bà Nguyễn Thị Thanh Phương, Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết, lũy kế khối lượng thi công công trình dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đến nay đạt 97,5%.


 Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đến nay đạt 97,5% khối lượng thi công công trình, dự kiến ngày 15/4 vận hành thử.

Cụ thể, hạng mục nền mặt đường tuyến chính đã hoàn thành và 46 cầu trên tuyến chính, tuyến nhánh và cầu thuộc các nút giao liên thông đã hoàn thành. Riêng 7 cầu vượt đã hoàn thành 5, còn lại 2 cầu vượt kênh Chính Thắng và cầu đi bộ Bà Bống phấn đấu hoàn thành trước 30/4.

Cùng với đó, các hạng mục đèn chiếu sáng, ATGT trên tuyến chính, thoát nước, hệ thống giao thông thông minh (ITS) cũng được hoàn thành. Dự kiến ngày 15/4, công trình sẽ kết nối và vận hành thử.

Cũng theo bà Phương, hiện các trạm thu phí đã kết nối xong với mặt đường, đang triển khai lắp dựng giá long môn, thi công đảo phân làn, thi công hoàn thiện nhà điều hành. Trong đó, các trạm thu phí Cai Lậy, Cái Bè và An Thái Trung đã xây dựng xong nhà điều hành và chờ đấu nối hệ thống cáp quang.

Đối với trạm thu phí bổ sung tại Km 51+940 trên tuyến chính, hiện đã hoàn thành hạng mục mặt đường, các hạng mục giá long môn, mái che, ca bin sẽ hoàn thành trước ngày 29/4 và hoàn thành toàn bộ trạm trước ngày 30/6.

Theo ông Trần Văn Bon, Giám đốc Sở GTVT Tiền Giang, UBND tỉnh đã có báo cáo Chính phủ, Bộ GTVT về dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã hoàn thành. Hiện, địa phương đang chờ ý kiến Chính phủ để đưa vào sử dụng.

Trước đó, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dự án cáo tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã tạm thời cho các phương tiện ô tô lưu thông cả 2 chiều trên tuyến chính trong 15 ngày, đã có gần 500.000 phương tiện di chuyển qua tuyến đường này.

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có chiều dài 151km với 4 làn xe, vận tốc thiết kết tối đa là 80km/h, được khởi công vào tháng 09/2009 và được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/01/2022.

Được sự thống nhất của UBND tỉnh Tiền Giang, từ ngày 25/01/2022, Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã mở cửa tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để phục vụ xe ô tô lưu thông 2 chiều trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa tại Km 49+620 đến nút giao An Thái Trung tại Km 101 +126. Nhờ vậy, đã góp phần giảm lưu lượng phương tiện lưu thông, giảm ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1A đoạn đi qua tỉnh Tiền Giang. Tới ngày 11/2/2022, sau 15 ngày mở lưu thông, Ban QLDA và nhà thầu thi công tiếp tục đóng cửa để hoàn thiện nốt những hạng mục còn lại. 

Tin liên quan