Đưa hơn 200 công dân Việt Nam tại Dubai về nước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 10/8, hàng hàng không Bamboo Airways phối hợp với Đại Sứ quán Việt Nam tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất thực hiện chuyến bay đặc biệt, đưa hơn 200 công dân Việt Nam tại Dubai về nước.

 

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu QH9098 của Bamboo Airways đã khởi hành lúc 4:40 (giờ địa phương) ngày 10/8 từ Sân bay quốc tế Dubai, Thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất, hạ cánh lúc 14:50 (giờ địa phương) ngày 10/8 tại Sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau khi hạ cánh tại Cần Thơ, máy bay bay không khách về Sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh và được khử trùng tại đây.

Đây là lần đầu tiên Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam đến Dubai – đất nước được mệnh danh là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner được Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng Dubai (UAE) – Việt Nam, kéo dài hơn 7 tiếng.

Để thực hiện nhiệm vụ, hãng hàng không đã triển khai lực lượng tổ bay hùng hậu bao gồm các phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, nhân viên mặt đất giàu kinh nghiệm, được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo an toàn bay và chất lượng công tác nghiệp vụ trong suốt hành trình khứ hồi gần 12.000km.

Công tác phòng chống dịch bệnh tiếp tục được đặt lên ưu tiên hàng đầu trước, trong và sau chuyến bay. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân bao gồm quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn, khẩu trang, khăn y tế tẩm cồn và dung dịch sát khuẩn... 

Thủy Nguyễn

Tin liên quan