Đưa hơn 645 công dân Việt Nam từ Singapore, Hàn Quốc về nước

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/9, các cơ quan chức năng Việt Nam tại Singapore và Hàn Quốc phối hợp với cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 645 công dân Việt Nam từ 2 nước nói trên về Việt Nam an toàn.

 

Bộ Ngoại giao cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước tại sân bay quốc tế Cần Thơ.

Cùng ngày, hơn 405 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc cũng được đưa về nước an toàn trên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong số những công dân Việt Nam về nước lần này có trẻ em dưới 18 tuổi, người có bệnh nền, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, các hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước

Thủy Nguyễn

Tin liên quan