Dừng xuất trình giấy kết quả âm tính Covid-19 và xét nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 5/9, Cục Hàng không Việt Nam nhận được Văn bản số KEV 22-790 ngày 31/8/2022 của Đại Sứ quán Hàn Quốc liên quan đến vấn đề dừng xuất trình giấy chứng nhận kết quả âm tính và xét nghiệm Covid-19 như PCR, RAT trước khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Dung xuat trinh giay ket qua am tinh Covid-19 va xet nghiem Covid-19 sau khi nhap canh Han Quoc - Hinh anh 1
Khách nước ngoài nhập cảnh Hàn Quốc tại Sân bay Quốc tế Incheon. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị khẩn trương thông báo cho các hãng hàng không có khai thác đường bay giữa Việt Nam  và  Hàn  Quốc quy định mới của Cơ quan  quản lý  bệnh tật Hàn  Quốc về việc dừng xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 đối với tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc. Thời gian thực hiện kể từ 0h ngày 3/9/2022.

Tuy nhiên, sau  khi  nhập  cảnh  Hàn  Quốc thì  người  nhập  cảnh  phải  xét  nghiệm Covid-19 trong ngày đầu nhập cảnh và cập nhật thông tin kết quả trên hệ thống Q-code hoặc thông báo cho Trung tâm y tế tại địa bàn.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không triển khai các nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài có khai thác đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trước đó, Cơ quan quản lý bệnh tật Hàn Quốc yêu cầu tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc khi nhập cảnh phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 (bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn) có hiệu lực trong vòng 48 giờ (nếu xét nghiệm bằng PCR) và trong vòng 24 giờ (nếu xét nghiệm nhanh) tính từ ngày xuất phát.

Tin liên quan