Đường phố thủ đô "ngạt thở" những ngày cận Tết

 
Chia sẻ

Càng gần đến thời điểm Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giao thông trên địa bàn thủ đô Hà Nội lại càng nóng hơn, tình trạng ùn tắc giao thông xảy ra thường xuyên khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán với hành trình về quê đón Tết.

Duong pho thu do
Với hầu hết các thành phố lớn trong đó có thủ đô Hà Nội, thời điểm giáp Tết Nguyên đán luôn là ác mộng với người dân khi mà lưu lượng phương tiện giao thông tăng gấp 8 - 10 lần so với ngày thường.
Duong pho thu do
Tắc đường dịp Tết Nguyên đán luôn là bài toán "chưa giải quyết kịp" mỗi dịp Tết đến. Năm nay, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nỗi lo ấy lại tiếp tục quay trở lại khi mà một số trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu cho sinh viên nghỉ tết từ 24-1.
Duong pho thu do
Các tuyến đường ở thủ đô bắt đầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn vì sinh viên di chuyển về quê đón Tết.
Duong pho thu do
Hình ảnh hàng nghìn phương tiện nhích từng mét. Ô tô chiếm diện tích phần lớn lòng đường, xe máy tràn lên vỉa hè là điều thường thấy dịp cận Tết.
Duong pho thu do
Tình trạng này đã khiến người dân rơi vào cảnh mệt mỏi trong mỗi lần tham gia giao thông.
Duong pho thu do
Với sức nóng về giao thông những ngày cận Tết, lực lượng cảnh sát giao thông được tăng cường ở nhiều điểm “nóng ùn tắc” giao thông trên địa bàn Hà Nội.
Duong pho thu do
Duong pho thu do
Ô tô dàn tới 4 hàng trên một cung đường trong nội đô Hà Nội xen lẫn với phương tiện xe máy.
Duong pho thu do
Tình trạng các loại xe lấn làn và di chuyển không đúng làn đường quy định khiến tình trạng tắc đường ngày càng tăng lên. 
Duong pho thu do

Được biết năm nay, cán bộ, công chức và người lao động sẽ được nghỉ liên tục 9 ngày Tết. Bắt đầu từ thứ Hai ngày 4-2-2019 (tức ngày 30 tháng 12 âm năm 2018) đến hết ngày thứ sáu ngày 8-2-2019 (tức ngày mùng 4 tháng giêng năm 2019). Như vậy tính cả ngày thứ bẩy, chủ nhật thì sẽ có tổng cộng 9 ngày nghỉ  từ ngày 2-2 đến ngày 10-2-2019.

Theo Công an nhân dân

Tin liên quan