Đường sắt bố trí thêm tàu chuyên biệt đưa người dân ở TP Hồ Chí Minh về nhà

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người dân hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh sẽ được đưa về quê bằng tàu chuyên biệt do ngành Đường sắt bố trí.

 Chuyến tàu đặc biệt chở công dân tỉnh Hà Tĩnh về quê vào tối 24/7. Ảnh: Minh Sơn

Chiều 25/7, tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để hỗ trợ công dân từ TP Hồ Chí Minh về quê trong bối cảnh dịch bệnh tại TP này đang diễn biến phức tạp, VNR đã ký hợp đồng với hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bố trí tàu chuyên biệt chở người dân về quê.

Cụ thể, theo hợp đồng ký kết thì tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất VNR bố trí đưa 320 người về từ ga Sài Gòn ngày 26/7. Trong khi đó, tỉnh Quảng Trị đề xuất đưa 400 người từ TP Hồ Chí Minh về ngày 28/7.

Hành khách được đi trên hai chuyến tàu đặc biệt trên phải là những người có tên trong danh sách đính kèm được địa phương cung cấp thông qua Hội đồng hương địa phương tại TP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng đề nghị TP Hồ Chí Minh thống nhất với chủ trương, chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tạo điều kiện để những người có trong danh sách được di chuyển từ nơi cư trú đến ga Sài Gòn làm thủ tục lên tàu về quê. Công tác triển khai đảm bảo đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, vào tối 24/7, theo đề xuất của tỉnh Hà Tĩnh, VNR đã bố trí tàu chuyên biệt đầu tiên (SE14) đã đưa hơn 700 hành khách từ TP Hồ Chí Minh về Hà Tĩnh.

Ngoài 3 địa phương trên, VNR đang làm việc với UBND và hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn.

Những chuyến tàu đặc biệt này nằm trong kế hoạch vận chuyển 3.000 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Tin liên quan