Đường sắt căng mình phục vụ người dân trong ngày cuối cùng kỳ nghỉ lễ

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/5, người dân ùn ùn trở về các TP lớn bằng tàu hỏa. Lượng khách tăng mạnh khiến ngành đường sắt phải căng mình làm việc.

 Hành khách đi tàu ùn ùn đổ về ga Hà Nội trong ngày 3/5.

Chiều 3/5, tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, lượng khách đi tàu bắt đầu tăng mạnh trong buổi sáng cùng ngày. Đặc biệt là các chuyến tàu về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tại khu vực phía Bắc, lãnh đạo Trung tâm Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, các chuyến tàu về Hà Nội trong ngày 3/5 đều đã chật kín chỗ. Đơn cử có chuyến tàu từ Hải Phòng lên Hà Nội có tới khoảng 1.000 hành khách.

Dù lượng khách đi tàu đổ về Hà Nội tăng mạnh nhưng do ngành đường sắt đã  lên phương án từ trước nên tại khu vực ga Hà Nội vẫn rất thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn tắc, chen lấn nhau.

Đặc biệt, để tránh tình trạng lộn xộn ở khu vực trước cổng ga Hà Nội, ngành đường sắt đã tổ chức phân luồng, kẻ rõ ranh giới iữa khu vực đón khách và đội ngũ xe ôm, taxi, đồng thời cử nhân viên bảo vệ đảm bảo an ninh, trật tự. Vì vậy không có cảnh chèo kéo, giành giật khách.

Trong khi các chuyến tàu về Hà Nội đông khách thì ở chiều ngược lại, các chuyến tàu xuất phát từ ga Hà Nội trong ngày 3/5 đã bắt đầu vắng khách. Như tàu LP3 xuất phát sáng nay đi Hải Phòng chỉ hơn 100 hành khách.

Đại diện VNR cho biết, trong 2 ngày 2 và 3/5, ngoài các tàu khách Thống nhất Sài Gòn - Hà Nội, đường sắt tổ chức chạy tăng cường hơn 50 chuyến tàu khu đoạn từ các địa phương đưa người dân về ga Hà Nội. Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành đường sắt sẽ tiếp tục chạy tàu vụ hè với hơn 10 đôi tàu đi đến các điểm nóng du lịch như Vinh, Đồng Hới, Huế.

Tin liên quan