Ế ẩm vé máy bay Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, hiện các hãng hàng không đã mở bán vé phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên, khác với mọi năm, hiện sức mua đang rất chậm, đặc biệt khi dịch Covid-19 có khả năng bùng phát đợt 3 nên người dân đang nghe ngóng trước khi đặt mua vé máy bay.

Theo khảo sát của phóng viên, trên các website của các hãng hàng không: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways, dù đã hết tuần đầu tháng 12/2020, lượng vé máy bay khứ hồi trên chặng TP Hồ Chí Minh - Hà Nội khởi hành vào ngày “vàng” 29 tháng Chạp năm Canh Tý và trở lại vào ngày 5 tháng Giêng năm Tân Sửu vẫn còn nhiều và giá bán thấp hơn cùng kỳ năm trước.
Cụ thể, Vietjet Air đưa ra mức giá 6,3 triệu đồng/vé khứ hồi đã bao gồm thuế phí, Vietnam Airlines, Bamboo Airways dao động từ 6,5 - 6,9 triệu đồng/vé khứ hồi. Cũng trên đường bay này, hành khách đi và về sớm hơn 2 ngày, giá vé khứ hồi chỉ còn 4 triệu đồng. Cụ thể, khởi hành từ TP Hồ Chí Minh ngày 27 tháng Chạp, trở về ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, giá vé chỉ dao động từ 4,4 - 4,8 triệu đồng/vé khứ hồi.
Với chặng bay khứ hồi TP Hồ Chí Minh - Đà Nẵng khởi hành ngày 10/2/2021 và trở lại vào ngày 16/2/2021 theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán, giá vé mà các hãng đưa ra đang ở mức trên 3,8 - 5 triệu đồng/vé khứ hồi bao gồm cả thuế, phí. Với những tuyến bay thấp điểm trong dịp Tết như Hà Nội - TP Hồ Chí Minh khởi hành vào 10/2 và trở lại vào 16/2/2021 có giá chỉ khoảng 1,5 - 1,8 triệu đồng/vé.
Thông tin tại các đại lý kinh doanh vé máy bay cho thấy, dù vé máy bay Tết đã bán được hơn một tháng nhưng lượng khách đặt mua vé sụt giảm 60 - 70% so với cùng kỳ. Nguyên nhân đa số người dân hiện nay đều chưa vội quyết định đặt vé do lo ngại tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ tái phát. Đồng thời bão lũ diễn biến phức tạp nên thu nhập của đa số người tiêu dùng bị giảm sút, kéo theo nhu cầu đi lại trong dịp Tết Tân Sửu bằng đường hàng không sẽ ít hơn. Vì người dân chưa mặn mà mua vé máy bay đi lại trong dịp Tết Nguyên đán nên các đại lý vé máy bay lớn cũng chưa dám gom vé Tết như mọi năm.

Thu Hương

Tin liên quan