Erling Haaland bắt đầu tìm đường “chạy thoát” khỏi Man City

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tiền đạo người Na Uy - Erling Haaland đã bắt đầu triển khai những bước đi đầu tiên trong kế hoạch “chạy thoát” khỏi Man City sau những rắc rối mà đội bóng này gặp phải thời gian qua.

 Erling Haaland muốn rời Manchester City.

Theo đó, Man City vừa mới bị ban tổ chức Premier League đưa ra hàng loạt những cáo buộc liên quan đến việc vi phạm quy tắc tài chính của giải đấu.

Cụ thể, sau 4 năm điều tra, tính từ cuối năm 2018, Premier League sắp công bố kết quả về những vi phạm tài chính của Man City từ năm 2009 đến 2018.

Premier League xác nhận Man City "nhiều lần vi phạm các quy tắc tài chính". Và theo truyền thông Anh thì đội bóng nửa xanh thành Manchester đã dính vào hơn 100 cáo buộc vi phạm tài chính trong quãng thời gian này.

Và nhà đương kim vô địch Premier League đang phải đối mặt với hàng loạt những án phạt rất nặng tới từ ban tổ chức có thể kể đến như trừ điểm, giới hạn chi tiêu, cấm mua sắm, tước các danh hiệu hoặc thậm chí nghiêm trọng nhất là bị trục xuất khỏi Premier League.

Trước tình hình nghiêm trọng này, tiền đạo chủ lực Erling Haaland đã có những động thái đầu tiên để tìm cách rời khỏi sân Etihad nếu mọi chuyện không mấy suôn sẻ.

Cụ thể, tiền đạo người Na Uy đã có những gặp gỡ với các luật sư để tìm ra phương án đàm phán với Man City thay đổi một điều khoản trong hợp đồng giúp anh sớm rời khỏi đội bóng này.

Trước đó, hồi gia nhập Man City từ Dortmund, trong bản hợp đồng đã ký có điều khoản Haaland có thể rời Man City vào mùa Hè năm 2024 với giá 175 triệu bảng.

Do đó, hiện các luật sư của Haaland đang tìm cách đàm phán với The Citizens để thay đổi điều khoản này khi sớm kích hoạt sớm một năm. Điều đó sẽ giúp cho Haalnand sớm có cơ hội ra đi vào mùa Hè 2023 thay vì vào năm 2024.

Tin liên quan