Erling Haaland nhận hợp đồng tài trợ cao nhất lịch sử

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Erling Haaland vừa ký vào một bản hợp đồng kỷ lục, có giá trị lớn nhất trong lịch sử bóng đá với nhãn hàng Nike.

Erling Haaland nhan hop dong tai tro cao nhat lich su  - Hinh anh 1
Haaland ký hợp đồng "khủng" với Nike 

Sau khi hết hạn hợp đồng với Nike, Haaland đã tiếp tục được nhãn hàng này mời ký một giao kèo mới có thời hạn hơn 1 thâp kỷ.

Trước đó, Haaland đã hợp tác với Nike khi mới 14 tuổi. Giao kèo của tuyển thủ Na Uy với Nike hết hạn vào tháng 1/2022. Tiền đạo người Na Uy đã từ chối nhiều nhãn hàng “khủng” khác như Adidas, Puma… để tiếp tục gắn bó với Nike.

Với bản hợp đồng mới với Nike thì Haaland bỏ túi 20 triệu bảng/năm, tương đương 415.000 bảng/tuần. Đây là hợp đồng tài trợ lớn nhất lịch sử bóng đá giành cho một cầu thủ.

Trước Haaland thì Nike cũng đã mạnh tay chi cho các ngôi sao bóng đá khác như Mbappe, Rashford, Kane, De Bruyne… nhưng chưa có bản hợp đồng nào “khủng” như với trường hợp của tiền đạo người Na Uy.

Bên cạnh đãi ngộ của Nike, ngôi sao 22 tuổi này sắp được  Man City tăng lương. Theo truyền thông Anh, The Citizens đang đàm phán gia hạn hợp đồng mới, tăng lương lên mức 500.000 bảng/tuần cho Haaland. Hiện tại, ngôi sao 22 tuổi nhận 375.000 bảng mỗi tuần.

 

Tin liên quan