FIFA công bố poster chính thức của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố poster chính thức của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

FIFA cong bo poster chinh thuc cua Giai vo dich bong da nu the gioi 2023 - Hinh anh 1
Poster chính thức của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 

Theo đó, tấm poster chính thức gói gọn chủ đề Beyond Greatness (Hơn cả sự vĩ đại) của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023.

Trung tâm của tấm poster là 3 phụ nữ tượng trưng cho việc tạo ra sự thay đổi tích cực trong thể thao nữ với chiếc cúp chiến thắng được đặt một cách kiêu hãnh ở giữa.

Hình ảnh quả bóng đá được đặt ở nền mang lại trải nghiệm thống nhất cho các nước chủ nhà và thế giới. 2 cầu thủ ở phía trước mô tả tinh thần thể thao, kỹ năng và niềm đam mê thể hiện trong trận đấu.

Bên cạnh tấm poster chính thức, FIFA còn cho ra mắt 9 tấm poster của 9 thành phố đăng cai để tạo thành một bộ sưu tập thống nhất, làm nổi bật các địa danh lịch sử và mang tính biểu tượng văn hóa của mỗi thành phố.

Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura cho biết: “Những tấm poster này không chỉ thể hiện bản sắc riêng biệt của 9 thành phố đăng cai của Úc và New Zealand, mà còn tôn vinh chủ đề đoàn kết của giải đấu.”

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tại Úc và New Zealand 2023 diễn ra từ ngày 20/7 đến ngày 20/8.

Đây là kỳ World Cup đầu tiên số đội tham dự tăng từ 24 lên 32, bao gồm cả 2 đội tuyển chủ nhà. Số tiền thưởng cho các đội tham dự cũng dự kiến nhiều gấp đôi kỳ World Cup nữ 2019.

Đây cũng là lần đầu tiên World Cup nữ được tổ chức tại châu Đại Dương và là lần đầu tiên được tổ chức đồng thời ở 2 quốc gia.

Trong số 32 đội tuyển tham dự, có 5 đội lần đầu giành quyền đến với sân chơi lớn nhất của bóng đá nữ thế giới là nữ Việt Nam, Philippines, Zambia, Morocco và CH Ireland.

Tin liên quan